29/01. Chúa Giêsu đang ở đàng lái – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

29/01/11  – THỨ BẢY TUẦN 3 TN
Mc 4,35-41

Chúa GIÊSU đang ở đàng lái

Các ông hoảng sợ và nói với nhau: “Vậy Người này là ai, mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh.” (Mc 4,41)

Suy niệm: Vào những ngày cuối năm âm lịch, người Việt làm ăn phương xa đều tìm cách về quê ăn Tết cùng gia đình, dòng họ theo truyền thống của dân tộc. Vì thế, các phương tiện giao thông đều tăng lịch trình đi lại. Để bảo đảm an toàn, trên mỗi chuyến xe thường có vài tài xế thay nhau điều khiển. Còn chuyến đi sang bờ bên kia của Thầy trò Giêsu ngày xưa, vì chỉ là chuyến đò ngang bình thường, nên không cần nhiều người lái. Tuy nhiên, như một sự phòng xa, Chúa Giêsu chọn vị trí đàng lái mà ngủ. Không nhận ra sự cẩn trọng này, nên khi thấy sóng to gió lớn ập vào thuyền, các môn đệ hốt hoảng nghĩ cái chết đã đến nơi, thậm chí trách cả Thầy: “Thầy chẳng lo gì sao?” Thế nhưng, Ngài khiến các ông hoảng sợ khi ngăm đe gió biển phải im lặng. Ngài cũng trách các ông thiếu lòng tin vào “tay lái” Giêsu – Thầy đang ở đàng lái mà!

Mời Bạn: Nhìn lại một năm qua, bạn cũng đã lèo lái thuyền đời “sang bờ bên kia” để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không sao tránh khỏi bão tố cuộc đời, lắm lúc tưởng như “chết đến nơi rồi,” và có thể bạn đã than trách người, trách đời, trách cả Trời. Lẽ ra trước hết bạn nên trách mình, vì Chúa Giêsu vẫn đang ở đàng lái với bạn. Ngài uy quyền trên cả sóng gió, vậy mà bạn chưa nhận ra sự thật ấy!

Sống Lời Chúa: Lặp lại nhiều lần trong ngày để trở thành tâm niệm: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!

Cầu nguyện: Lạy Chúa, dù nhiều lần thất bại trong đời, nhưng con vẫn cậy vào mình. Con chưa tin rằng Chúa đang ở cùng con. Xin cho con ơn phó thác vào Chúa trong năm mới sắp tới này. Amen.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s