09/11. Thiếu sót là chúng ta – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày

thứ tư tuần 32 tn
Cung hiến Thánh đường Latêranô
Ga 2,13-22

thiếu sót là chúng ta

Đức Giêsu nói với những kẻ bán bồ câu: “Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán.” (Ga 2,16)

Suy niệm: Một ký giả hỏi mẹ Tê-rê-xa: “Đâu là những thiếu sót của Giáo Hội hôm nay?” Mẹ trả lời: “Ông và tôi, chúng ta là sự thiếu sót ấy, vì chính chúng ta là Giáo Hội”. Thật vậy, những thiếu sót nơi Ki-tô hữu làm biến dạng gương mặt thánh thiện và khả ái của Hội Thánh. Đâu đó có vài Hội Thánh thu nhỏ, thay vì là dấu chỉ Nước Trời lại có nhiều dấu vết của “hang trộm cướp,” của “nơi buôn bán.” Có những Ki-tô hữu sống như vật lạ trong thân thể Hội Thánh khiến cho sự sống của Chúa Ki-tô không thể phát triển; họ trở thành dị dạng khiến người khác không thể nhận ra hình ảnh Đức Ki-tô nơi họ; đền thờ tâm hồn họ đang dần trở nên sào huyệt của ma quỷ. Thiếu sót ấy là chúng ta.

Mời Bạn: Con số đông đảo những người trên thế giới chưa nhận biết Đức Kitô, chưa được nghe nói về Ngài có làm bạn ray rứt không? Phải chăng vì những thiếu sót của chúng ta, mà anh em lương dân bị chặt đứt nhịp cầu đến với Đức Ki-tô? Phải chăng vì cộng đoàn chúng ta chưa sống đời sống cầu nguyện nên anh em lương dân chưa nhận ra nhà Chúa là nhà cầu nguyện? Phải chăng vì chúng ta chưa sống bác ái mà nhà Chúa trở thành “hang trộm cướp”?

Chia sẻ: Đâu là thiếu sót lớn nhất nơi chính tôi làm cản trở việc loan báo Tin Mừng cho lương dân?

Sống Lời Chúa: Hôm nay hoặc trong tuần này, bạn dành một ít thời gian đến nhà thờ viếng Thánh Thể để cầu nguyện cho việc truyền giáo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hâm nóng ngọn lửa mến Chúa trong lòng con, để con luôn nhiệt tâm lo việc nhà Chúa.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s