11/11. Không ai biết được – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày

thứ sáu tuần 32 tn
Th. Martinô, giám mục
Lc 17,26-37

Không ai biết được

“Cũng như thời ông Nô-ê, sự việc đã xảy ra cách nào, thì trong những ngày của Con Người, sự việc cũng sẽ xảy ra như vậy.” (Lc 17,26)

Suy niệm:Từ nửa đầu năm 2011 này, nhiều hiện tượng thiên nhiên bất thường như động đất ở Nhật, hay thông tin về sao chổi Elenin sẽ đi qua gần trái đất vào cuối năm nay, làm cho nhiều người nghĩ ngày tận thế đã đến nơi. Ông Harold Camping, người Mỹ, từng nói chắc nịch rằng: ngày 21 tháng 5 là Ngày Phán Xét và ngày 21 tháng 10 là Ngày Tận Thế. Thế nhưng, những tiên đoán của ông đã không xảy ra. Chúa Giêsu đã từng nói rõ: “Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay cả người Con cũng không; chỉ một mình Chúa Cha biết mà thôi” (Mt 24,36). Chúa còn đề cập đến hai biến cố lịch sử trong Cựu Ước là lụt Đại Hồng Thủy và thành Sôđôma bị thiêu hủy để mô tả khía cạnh bất ngờ của ngày Quang Lâm.

Mời Bạn:Có em học sinh lớp 4 nói với cô giáo: “Nếu đúng ngày tận thế, con nghĩ chúng ta học làm gì nữa.” Một nhóm sinh viên nửa đùa nửa thật: “Được chứng kiến sự tận thế của thế giới quả là thời khắc lịch sử vĩ đại lắm chứ!” Các bà, các cô nhà giàu thì vội rủ nhau đi xem bói, lên kế hoạch “tẩu tán tài sản”, mua sắm thả cửa, đi du lịch. Riêng bạn và nhóm bạn sẽ làm gì?

Chia sẻ:Theo bạn, có sự giằng co giữa đời này và đời sau nơi người kitô hữu không? Làm sao để mối quan tâm về đời sau lại thêm sức cho ta chu toàn bổn phận đối với đời này?

Sống Lời Chúa:Cách tốt nhất để chuẩn bị đón Chúa đến là không thụ động ngồi chờ, nhưng tích cực hướng về Chúa và dấn thân phục vụ.

Cầu nguyện:Đọc kinh Tin Kính.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s