13/11. Đầy tớ trung tín – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày

13/11/11 CHÚA NHẬT TUẦN 33 TN – A
Kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam
(Mt 25,14-30)

ĐẦY TỚ TRUNG TÍN
“Người đã lãnh năm yến tiến lại gần, đưa năm yến khác, và nói: Thưa ông chủ, ông đã giao cho tôi năm yến, tôi đã gây lời được năm yến khác đây’.” (Mt 25,20)

Suy niệm: Được chủ tin tưởng giao phó tài sản cho quả là niềm vui lớn của người đầy tớ. Càng vui hơn nữa, vui cho cả ông chủ lẫn người đầy tớ khi người này biết làm cho của cải đó sinh lợi và giao lại cho chủ cả vốn lẫn lời. Anh ta đáng được chủ thưởng công xứng đáng vì anh ta đã biết làm theo ý chủ, biết làm tốt công việc được giao trong mọi hoàn cảnh sống và bổn phận của mình.

Mời Bạn: Bạn đang được Chủ tin tưởng giao cho không phải chỉ một phần mà cả kho tàng của Ngài. Gia tài đó chính là Chúa Giêsu, Con Chí Ái của Ngài. Thiên Chúa đã trao ban Chúa Giêsu cho nhân loại để con người nhờ tin vào Ngài mà được cứu độ. Nếu bạn là người đầy tớ trung tín, thì chắc chắn bạn sẽ tìm cách mang Chúa Giêsu đến cho người khác. Bằng cách đó bạn sẽ là người biết sinh lợi cho Chủ từ những gì bạn đã được giao phó cho. Chắc chắn Chủ sẽ rất vui và phần thưởng dành cho bạn ở trên trời sẽ vô cùng lớn lao.

Chia sẻ: Làm cách nào để bạn có thể mang Chúa đến cho người khác ?

Sống Lời Chúa: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25, 40).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã tin tưởng trao phó cho chúng con gia tài quý giá nhất là chính Con Một Chúa. Xin giúp chúng con luôn biết trung thành sống với Ngài và mang Ngài đến cho anh chị em chúng con bằng một đời sống bác ái và yêu thương chân thành.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s