15/11. Cứu những gì đã mất – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày

15/11/11 THỨ BA TUẦN 33 TN

Th. Anbetô Cả, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh
(Lc 19,1-10)

CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT
“Vì Con Người đến để tìm và cứu những gì đã mất.” (Lc 19,10)

Suy niệm: Ngày 13 tháng 10 vừa qua, bé Duyệt Duyệt, hai tuổi, bị hai chiếc xe cán tại Phật Sơn (Trung Quốc). 18 người đi ngang qua thấy em bỏ đi. Người dừng lại để kêu cứu và đưa em vào bên đường là một bà già nghèo làm nghề nhặt rác. Báo chí gọi đây là sự “vô cảm tàn nhẫn.” Người Do Thái xếp những người thu thuế như Giakêu vào hạng người tội lỗi, rác rưởi trong xã hội. Nhưng trong khi dân chúng nhốn nháo tìm Chúa, thì Chúa lại tìm đến với một người bị coi là ‘đồ bỏ’. Ngài thân hành đến trọ tại nhà ông và ban cho ông được ơn hoán cải. Ngài tuyên bố, Gia-kêu cũng là ‘con cái Abraham’ và sứ mệnh của Ngài là “tìm và cứu những gì đã mất.”

Mời Bạn: Cuộc sống vội vã, tất bật, chúng ta dễ gạt qua một bên những ai mà vì thành kiến bị liệt vào loại bỏ đi, hoàn toàn thất vọng về họ, không còn kiên nhẫn để đồng hành với họ.

Chia sẻ: Sống gần bên những người nghèo khổ, những gia đình rối, khô khan nguội lạnh, những trẻ em thất học, nhiễm HIV/AIDS, người nghiệp ngập say xỉn, những gia đình ở bên bờ vực thẳm đổ vỡ, chúng ta có vô cảm làm ngơ hay chúng ta đã làm gì để “tìm đến và cứu” những người đó?

Sống Lời Chúa: Chọn một trường hợp “bị bỏ rơi” để chăm sóc cách đặc biệt.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin biến đổi con. Ước chi mọi người thấy nét mặt tươi tắn của Chúa trong nụ cười của con, thấy sự dịu dàng của Chúa trong lời nói của con. Thế giới hôm nay không cần những Kitô hữu có bộ mặt chán nản và thất vọng. Xin cho con biết nhẫn nại và can đảm cùng đi với Chúa và với tha nhân trên những nẻo đường gập ghềnh. (Thắp Sáng Niềm Tin, tr. 140-141).

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s