Ông Áp-bra-ham và Bà Xa-ra – Kinh Thánh Trẻ (Cựu Ước)

Câu chuyện thứ 07:
ÔNG ÁP-BRA-HAM VÀ BÀ XA-RA
Sách Sáng Thế chương 12,13

Ông Áp-ram được 75 tuổi khi đang ở miền đất Kha-ran nơi nhà cha ông thì Thiên Chúa nói với Áp-ram: “Hãy rời bỏ quê hương xứ sở, và nhà cha ngươi, mà đi tới miền đất Ta sẽ chỉ cho ngươi. Ta sẽ làm cho ngươi trở thành một dân tộc lớn, và Ta sẽ chúc phúc cho ngươi. Nhờ ngươi mà mọi gia tộc trên mặt đất sẽ được chúc phúc.”

Ông Áp-ram tuy già nua, yếu sức nhưng ông tin vào lời Thiên Chúa và ra đi như Thiên Chúa đã phán với ông. Ông và vợ là bà Xa-ra chưa có người con nào. Ông Áp-ram đem theo vợ, cháu là ông Lót, và tài sản đi tới miền đất mới. Họ đi về phía Ca-na-an cho đến nơi gọi là Si-khem thì dừng chân ở đó.

Thiên Chúa hiện ra với ông Áp-ram và phán: “Ta sẽ ban đất này cho dòng dõi ngươi.” Tại đây, ông dựng một bàn thờ để kính Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã hiện ra với ông.

Ở Ai-cập xảy ra nạn đói, Ông Áp-ram từ Ai-cập đi lên miền Ne-ghép, cùng với vợ và tất cả những gì ông có; ông Lót cũng đi với ông. Ông Áp-ram trở nên rất giàu, ông có nhiều súc vật và vàng bạc. Ông Lót, cháu ông Áp-ram, cũng có nhiều chiên bò. Đất ấy không đủ chỗ cho họ ở chung và họ có quá nhiều tài sản nên không thể ở chung với nhau được. Ông Áp-ram nói với ông Lót: chúng ta là bác cháu với nhau nhưng chúng ta không thể chung sống với nhau được nữa. Vậy nếu cháu đi về bên trái thì bác sẽ đi về bên phải; nếu cháu đi về bên phải thì bác sẽ đi về bên trái.” Thế rồi họ chia tay nhau.

Thiên Chúa phán với ông Áp-ram: “Hãy ngước mắt lên, từ chỗ ngươi đang đứng, nhìn về mọi hướng. Tất cả miền đất ngươi đang thấy đó, Ta sẽ ban cho ngươi và cho dòng dõi ngươi. Ta sẽ làm cho dòng dõi ngươi nhiều như sao trên trời, như cát dưới biển. Hãy đi khắp miền đất này, vì Ta sẽ ban nó cho ngươi.”

(nguồn: Chứng nhân Đức Ki-tô)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s