Lời hứa và I-xa-ác sinh ra đời – Kinh Thánh Trẻ (Cựu Ước)

Câu chuyện thứ 08:
LỜI HỨA VÀ I-XA-ÁC SINH RA ĐỜI
Sách Sáng Thế chương 15,18,21

Thiên Chúa phán với ông Áp-ram trong một thị kiến rằng: “Hỡi Áp-ram, đừng sợ, Ta là Đấng che chở ngươi; Ta sẽ thưởng rất lớn cho lòng tin của ngươi.” Ông Áp-ram thưa: “Chúa sẽ thưởng cho con cái gì nào? Con ra đi như lời Chúa truyền nhưng không có một người con để nối dòng.”

Thiên Chúa phán với ông rằng: “Đừng lo, ngươi sẽ có một người con nối dòng của chính người.” Rồi Thiên Chúa đưa tay chỉ lên trời phán: “Hãy ngước mắt nhìn lên trời, và đếm các vì sao xem ngươi có đếm nổi không. Dòng dõi ngươi sẽ đông như thế đó!” Ông tin Thiên Chúa, vì thế, ông là người công chính.

Khi ông Áp-ram được 99 tuổi, Thiên Chúa phán với ông rằng: “Đây là giao ước của Ta với ngươi: ngươi sẽ làm cha của các dân tộc. Người ta sẽ không còn gọi tên ngươi là Áp-ram nữa, nhưng là Áp-ra-ham, vì Ta đặt ngươi làm cha các dân tộc. Ta sẽ cho ngươi có nhiều con cháu. Ta sẽ ban cho ngươi và con cháu ngươi sau này miền đất Ca-na-an làm gia nghiệp và Ta sẽ là Thiên Chúa của con cháu ngươi.”

Thiên Chúa lại phán với ông Áp-ra-ham: “Đừng gọi vợ ngươi là Xa-rai nữa, nhưng gọi là Xa-ra. Vì Ta sẽ chúc phúc cho nó, Ta sẽ cho nó sinh cho ngươi một con trai. Ta sẽ chúc phúc cho đứa bé, nó sẽ trở thành những dân tộc; vua chúa các dân sẽ phát xuất từ nó”.

Ông Áp-ra-ham cúi rạp xuống cười thầm và nghĩ bụng: “Tôi già 100 tuổi rồi mà có con được sao? Còn Xa-ra đã 90 tuổi mà sinh con được sao?” Nhưng Thiên Chúa phán: “Chính Xa-ra vào ngày này sang năm sẽ sinh cho ngươi một con trai, và ngươi sẽ đặt tên cho nó là I-xa-ác. Ta sẽ làm cho nó thành một dân tộc lớn”

Thiên Chúa đoái nhìn và viếng thăm bà Xa-ra và cho bà sinh con như Người đã hứa. Bà Xa-ra có thai và sinh cho ông Áp-ra-ham một con trai là I-xa-ác,  Ông Áp-ra-ham lúc đó được 100 tuổi. Bà Xa-ra nói: “Thiên Chúa đã làm cho tôi cười; tất cả những ai nghe biết chuyện này cũng sẽ cười.”

(nguồn: Chứng nhân Đức Ki-tô)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s