Ngôn ngữ tình yêu – Lắng nghe điều bình thường

Hai người yêu nhau nhưng gặp sự phản đối mạnh mẽ từ phía gia đình nhà cô gái . Họ cho rằng chàng trai không xứng với địa vị của gia đình cô và họ sẽ không tha thứ cho cô nếu tiếp tục có quan hệ với anh ta .

Mặc dù cô gái rất yêu chàng trai nhưng khi hai người gặp nhau cô luôn hỏi: “Anh có yêu em nhiều không ?”. Cô hay bực bội do chàng trai không trả lời như ý cô mong muốn . Và áp lực của gia đình khiến hai bạn trẻ bất hoà . Cô thường trút giận lên chàng trai .

Về phía mình chàng trai luôn chịu đựng trong im lặng . Sau một năm anh tốt nghiệp và quyết định đi du học . Trước khi ra đi anh đã cầu hôn với cô gái: “Anh biểu lộ tình cảm của mình bằng lời nói không giỏi nhưng tất cả những gì mà anh biết là anh yêu em . Về phía gia đình, anh sẽ cố gắng hết sức thuyết phục gia đình em đồng ý . Em thuận ý làm vợ anh chứ ?”.

Cô gái ưng thuận và với sự quyết tâm của chàng trai, cuối cùng gia đình cô gái cũng nhượng bộ và đồng ý cho họ kết hôn với nhau . Trước khi chàng trai đi học, hai người làm lễ đính hôn . Cô gái tham gia công tác xã hội trong khi anh tiếp tục học ở nước ngoài . Họ bày tỏ tình cảm của mình qua những lá thư và điện thoại . Tuy có khó khăn nhưng họ vẫn luôn nghĩ về nhau .

Một ngày nọ, cô gái bị tai nạn giao thông trên đường đi làm . Khi tỉnh dậy cô thấy cha mẹ mình bên cạnh giường . Cô cảm nhận được tình trạng tồi tệ của mình . Nhìn thấy mẹ khóc, cô muốn làm cho mẹ yên lòng nhưng những gì cô có thể thốt ra chỉ là tiếng thở dài . Cô đã mất đi giọng nói . Bác sĩ bảo rằng tai nạn đã gây tổn thương não của cô và khiến cô không thể nói được nữa . Cô suy sụp mặc dù cha mẹ cô động viên rất nhiều . Trong suốt thời gian ở bệnh viện cô chỉ biết khóc trong thầm lặng .

Xuất viện về nhà, tình trạng của cô cũng chẳng thay đổi gì . Mỗi khi có tiếng chuông điện thoại réo, cô có cảm giác như từng nhát dao đâm vào tim . Cô không muốn cho anh biết và không muốn trở thành gánh nặng của anh . Cô viết cho anh một lá thư nói rằng cô không còn kiên nhẫn đợi chờ anh nữa . Cô gửi lại anh chiếc nhẫn đính hôn . Chàng trai gửi hàng ngàn lá thư và gọi biết bao cuộc điện thoại nhưng cô không trả lời và chỉ khóc . Cha mẹ cô quyết định chuyển nhà, hi vọng rằng cô sẽ thật sự quên những gì đã xáy ra để có thể sống yên ổn .

Cô gái học ngôn ngữ cử chỉ và bắt đầu một cuộc sống mới . Mỗi ngày cô tự nhủ mình hãy quên anh ấy đi . Nhưng một hôm bạn của cô đến cho hay anh đã trở về . Cô van xin người bạn đừng cho anh biết chuyện gì đã xảy ra với cô . Tữ đó cô không còn nhận được tin tức gì của anh .

Một năm trôi qua . Người bạn của cô đến thăm và trao cho cô thiệp mời dự lễ kết hôn của anh . Trái tim cô gái tan vỡ . Khi mở thiệp cưới cô thấy tên mình trong tấm thiệp . Ngước lên, cô thấy anh đang đứng trước mặt .

Chàng trai dùng cử chỉ nói với cô gái: “Một năm qua anh đã dành thời gian học ngôn ngữ này . Chỉ để em hiểu rằng anh không quên lời ước hẹn của chúng ta . Hãy cho anh có cơ hội nói với em rằng anh yêu em”.

Anh lồng chiếc nhẫn vào tay cô gái . Cuối cùng nụ cười đã trở lại trên môi cô .

Vũ Ngọc Thùy

(nguồn: Lắng nghe điều bình thường)

Advertisement

One thought on “Ngôn ngữ tình yêu – Lắng nghe điều bình thường

  1. Pingback: Lắng nghe điều bình thường – Tủ Sách « Nguyên Thoại

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s