Món quà của Cha – Lắng nghe điều bình thường

Một chàng trai sắp tốt nghiệp đại học . Đã từ lâu anh mơ ước một chiếc xe thể thao tuyệt đẹp được trưng bày ở cửa hiệu . Và anh đã nói với cha điều ước muốn đó . Ngày tốt nghiệp đến, anh náo nức chờ đợi … Buổi sáng, người cha gọi anh và phòng riêng . “Con trai, ta rất tự hào về con!” – ánh mắt ông nhìn anh thật trìu mến . Rồi ông trao cho anh một hộp quà được gói rất trang trọng . Ngạc nhiên, chàng trai mở hộp quà và thấy một quyển sách được bọc bằng vải da, có tên chàng trai được mạ vàng . Tức giận, anh ta nói lớn tiếng: “Với tất cả tiền bạc mà cha có sao lại chỉ có thể tặng con một quyển sách này thôi ?”. Rồi anh chạy vụt ra khỏi nhà, vứt quyển sách vào góc phòng .

… Nhiều năm trôi qua, chàng trai giờ đã là một nhà kinh doanh thành đạt . Anh có một ngôi nhà khang trang và một gia đình hạnh phúc . Nhưng người cha đã già và một hôm anh nghĩ mình cần phải đi gặp cha . Anh đã không gặp ông ấy kể từ ngày tốt nghiệp . Trước lúc lên đường, anh nhận được một bức điện tín báo rằng người cha đã qua đời và ông trao toàn bộ quyền sở hữu cho con trai . Anh cần phải trở về ngay lập tức để chuẩn bị mọi việc .

Khi bước vào ngôi nhà của cha, bỗng nhiên anh cảm thấy một nỗi buồn và ân hận khó tả xâm chiếm tâm hồn anh . Đứng trong căn phòng ngày xưa, những ký ức trong anh ùa về … Và bất chợt, anh nhìn thấy quyển sách khi xưa nằm lẫn trong những tập giấy tờ quan trọng của cha ở trên bàn, nó vẫn còn mới nguyên như lần đầu anh nhìn thấy cách đây nhiều năm . Nước mắt lăn dài, anh lần giở từng trang, bỗng có vật gì đó rơi ra … Một chiếc chìa khóa! Kèm theo đó là tấm danh thiếp ghi tên người chủ cửa hiệu, nơi có bán chiếc xe thể thao mà anh từng mơ ước . Trên tấm danh thiếp còn ghi ngày tốt nghiệp của anh và dòng chữ “đã trả đủ”.

Nhật Nam
Theo Internet 

(nguồn: Lắng nghe điều bình thường)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s