Sức mạnh người Mẹ – Lắng nghe điều bình thường

Ngày xưa có hai bộ lạc xung khắc với nhau cùng sống trên dãy Andes, một bộ lạc sống ở ngọn núi thấp còn bộ lạc kia sống trên ngọn núi cao . Một ngày nọ, bộ lạc ở trên núi cao xuống xâm lược bộ lạc ở ngọn núi thấp và họ đã bắt cóc một đứa bé đem về lãnh địa của mình . Những cư dân của bộ lạc ở vùng núi thấp không biết làm thế nào để leo lên núi cao . Họ cũng không biết đường đi nào mà người trên núi cao thường dùng, không biết làm thế nào để lùng ra được những người của bộ lạc vùng núi cao trong địa hình đồi dốc như thế .

Họ đã cố gắng dùng hết cách này đến cách khác để leo lên núi cũng như cố gắng tìm đường lên núi để tìm đem đứa bé trở về … Sau vài ngày nỗ lực tìm kiếm, họ chỉ lên được vài trăm mét . Cảm thấy vô vọng và không thể lo liệu được, những người trong bộ lạc dưới núi thấp xem như vô phương tìm kiếm, và họ bắt đầu chuẩn bị đồ đạc để trở về làng .

Đúng lúc ấy, họ nhìn thấy mẹ của đứa bé đang đi về phía họ . Họ nhận ra cô đang địu đứa bé trên lưng đi xuống từ một ngọn núi mà bọn họ đã không tìm ra được để leo lên .

Một người đàn ông không khỏi ngạc nhiên: “Nhờ đâu mà cô có thể làm được như thế khi ngay cả chúng tôi – những người đàn ông tài bà và mạnh mẽ nhất làng – cũng không thể làm được ?”.

Cô từ tốn đáp: “Bởi vì nó là con của tôi!”.

Mai Anh
Theo Internet 

(nguồn: Lắng nghe điều bình thường)

Advertisement

One thought on “Sức mạnh người Mẹ – Lắng nghe điều bình thường

  1. Pingback: Lắng nghe điều bình thường – Tủ Sách « Nguyên Thoại

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s