Để trở nên tự tin – Lắng nghe điều bình thường

Người ta thường nói: “Tự tin tương đương với năm mươi phần trăm thành công”, vì thế tự tin là điều hết sức cần thiết để mỗi người có thể thành công trong cuộc sống, sự nghiệp … Có thể nói, tự tin có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào sự lựa chọn của chính mình, hài lòng với những thành quả và mối quan hệ của mình đạt được .
Sau đây là năm cách để bạn có thể tự tin hơn trong mọi tình huống:
1. Hãy vận động
Bạn nên chịu khó thả bộ, cũng có thể đạp xe và làm việc đến khi toát mồ hôi . Tập các bài tập cho não và phổi, điều này sẽ làm bạn tăng sức mạnh thể lực, xóa bỏ mọi nỗi tức giận và khó chịu . Bạn sẽ cảm thấy mình dồi dào sinh lực, làm việc hiệu quả, tự tin . Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy bạn trong dáng vẻ nhanh nhẹn, khỏe mạnh, hồng hào . Hãy ra khỏi ghế ngồi và tỏ ra năng động, mạnh mẽ .
2. Hãy quan tâm đến hình thức
Mọi người thường để ý đến vẻ bên ngoài của người khác đầu tiên . Những gì bạn mặc đều thể hiện tính cách, sở thích, phong thái của b.an .
Vậy các bạn nên lưu tâm đến bốn yếu tố sau:
– Phù hợp: dù là ai bạn cũng nên nhớ rằng cách ăn mặc của bạn cần phải phù hợp với môi trường hoạt động .
– Sạch sẽ: Hãy chú ý đến sự sạch sẽ gọn gàng, tránh quần áo tuột chỉ, hay quên cài cúc, hoặc quên kéo dây kéo quần …
– Giày dép: nên nhớ mọi người đều rất để ý đến giày dép vì một lẽ họ nhìn xuống và lo lắng . Vì vậy bạn hãy luôn giữ cho đôi giày của mình sáng bóng, sạch sẽ .
– Hãy luôn mỉm cười: nụ cười tươi bừng sáng trên khuôn mặt sẽ làm chính bạn dễ chịu và làm người khác thoải mái, vui vẻ, nhưng phải cười đúng lúc đúng chỗ .
3. Hít thở

Cần phải biết giữ gìn và tự kìm nén, nín thở khi thật cần thiết . Hãy học cách hít thở sâu, điều này cần thiết để giúp bạn bình tĩnh, kiềm chế những cơn nóng giận . Hít thật sâu vào lồng ngực, đây là cách thở “từ dạ dày”.
4. Hãy nguyên tắc
Giữ vững quan điểm của mình . Hãy đúng giờ và biết lo lắng đến trách nhiệm hiện tại . Không theo đuổi một mục đích không rõ ràng mà phải biết nhận thức và nắm cơ hội . Nhớ rằng mọi chuyện đều có tác động rất lớn với quan hệ nghề nghiệp (chuyên môn) cũng như các quan hệ cá nhân của bạn .
5. Cho và nhận

Hãy cho những gì bạn muốn nhận . Nếu bạn muốn được tôn trọng và yêu quí, hãy tôn trọng và yêu quí mọi người . Nếu bạn muốn thành công hãy giúp người khác thành công . Nếu bạn muốn vui vẻ hơn hãy cứ vui vẻ, mở lòng mình, tự công nhận những thành công của mình, tự tạo ra những niềm vui để tận hưởng niềm vui ấy . Bạn hãy luôn tự nhủ về công vệic “những việc này sẽ chẳng có gì là không thể làm được!”.

Những người tự tin nhất là những người sống đơn giản . Họ luôn làm cho cuộc sống có ý nghĩa .

Hoàng Công Thảo (st) 

(nguồn: Lắng nghe điều bình thường)

1 thought on “Để trở nên tự tin – Lắng nghe điều bình thường

  1. Pingback: Lắng nghe điều bình thường – Tủ Sách « Nguyên Thoại

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s