Kết hợp sự khác biệt – Bí mật Tình yêu

Cuộc sống là tài sản lớn nhất và tình yêu là quà tặng quý giá nhất của cuộc sống.
Khuyết danh

         Với những người mong muốn nhận được một lượng tình yêu chính xác nào đó từ người yêu của mình, họ sẽ mau chóng thất vọng mà thôi. Chúng ta không thể cân đo, đong đếm được tình yêu theo những phương cách thông thường được.

Hai con người khi bước vào một tình yêu, họ đều khác nhau về mọi mặt: quá khứ, môi trường sống, nguồn gốc xuất thân, trình độ, cá tính,… Sự kết hợp những cái tôi riêng lẽ để tạo thành cái chung đã khiến cho tình yêu mang một đặc tính riêng. Khi hai con người yêu thương nhau, họ phải chấp nhận sự khác biệt của nhau, cả những điểm mạnh và điểm yếu.

Trong hai người, có thể có một người thích tâm sự, hỏi han, còn người kia lại ít nói; một người dễ bị dao động, còn người kia kiên định hơn. Hiếm khi nào có hai người yêu nhau lại hoàn toàn giống nhau về mọi mặt. Nhưng chính những điểm khác nhau đó lại bổ trợ lẫn nhau, bù đắp cho nhau, để làm cho tình yêu mới mẻ và thú vị hơn. Hai nét tính cách đối lập tưởng chừng không thể hòa hợp với nhau được, ấy vậy mà khi kết hợp với nhau trong một tình yêu chung lại trở nên hoàn hảo và tốt đẹp lạ thường. Khi yêu nhau, đừng bao giờ cố gắng trở nên giống người ấy về mọi mặt. Ngược lại, chúng ta hãy nên tự hào về những nét riêng của mình. Đôi khi, nét đặc biệt này chính là điểm thu hút người ấy và làm cho tình yêu của bạn trở nên thi vị hơn.

(Nguồn: Bí mật tình yêu  – First News và NXB Trẻ)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s