Tình yêu và lòng tự hào bản thân – Bí mật Tình yêu

Tính cách của con người được xây dựng trên lòng tin của người ấy vào chính bản thân.
Anton Chekhov

          Có một sự thật là hiếm có người hoàn toàn hài lòng với bản thân mình. Có phải đôi khi bạn cũng buồn rầu và mặc cảm bởi ý nghĩ rằng mình không phải là người đáng yêu, rằng mình có quá nhiều cái này mà không có đủ cái kia, bởi những khiếm khuyết về hình thức bên ngoài hay không vừa lòng bởi trí tuệ và tâm hồn bên trong?

Tất cả những nỗi lo đó chỉ là vô ích mà thôi. Dù bạn là người thế nào, hình thức của bạn xấu đẹp ra sao, bạn có thiếu sót nào đi chăng nữa, thì bạn và tôi, tất cả chúng ta đều là những tạo vật đặc biệt và tuyệt vời. Chính sự khác nhau của mọi người chúng ta là biểu hiện sinh động nhất cho sự đa dạng, muôn màu của cuộc sống. Bên cạnh những cô gái cao lớn thì cũng có không ít các thiếu nữ nhỏ bé. Còn đối với những chàng trai, nét đáng yêu của họ đâu chỉ dựa trên vẻ khôi ngô tuấn tú bên ngoài, mà là sự mạnh mẽ, cứng rắn bên trong. Bên cạnh nước da ngăm ngăm bánh mật là nước da trắng ngần, bên những suối tóc đen nhánh là những mái tóc vàng óng ả. Khi có không ít những người gầy ốm thì những người khác lại béo tròn. Có những người ít nói, rụt rè, thì cũng không thiếu những người huyên thuyên, mau chuyện… Bạn thấy đấy, thế giới sẽ nhàm chán biết bao khi mọi người đều hoàn hảo, đều xinh đẹp và tài giỏi như nhau.

Vì vậy, bạn đừng băn khoăn việc bạn cao hay thấp, xấu hay đẹp, béo hay gầy… Hãy luôn tự tin với những gì thuộc về bản thân mình. Đừng cố gắng trở thành một người khác. Nếu bạn là người chân thành và tốt bụng, không lừa lọc, dối trá… chắc chắn bạn sẽ được nhiều người yêu mến…

(Nguồn: Bí mật tình yêu  – First News và NXB Trẻ)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s