Khả năng đối thoại trong tình yêu – Bí mật Tình yêu

Nếu có một khúc mắc nào đó tồn tại dai dẳng giữa hai người yêu nhau, thì đến một ngày nào đó nó sẽ biến thành khoảng trống quá xa để họ có thể đến được với nhau.
Jean Giraudoux

Yếu tố nào được xem là quyết định cho sự thành công trong tình yêu? Qua cuộc khảo sát những người được xem là có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hơn 85% người được hỏi trả lời rằng phẩm chất quan trọng nhất cho một mối quan hệ lâu dài chính là khả năng đối thoại với nhau.

Có thể các bạn cho rằng điều này là không quan trọng? Đối thoại xem chừng là điều dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được? Thật ra, đối thoại không chỉ đơn giản là nói chuyện với nhau, mà còn là nghệ thuật thấu hiểu nhau, cảm thông và thể hiện tình cảm dành cho nhau. Với những cặp vợ chồng có thể dễ dàng đối thoại với nhau, họ có điều kiện để giải quyết những bất đồng ngay từ khi chúng mới manh nha xuất hiện. Qua đối thoại, những hiểu lầm sẽ được loại bỏ, chúng ta dễ dàng cảm thông với nhau hơn.

Đối thoại với nhau – đó cũng là một kỹ năng mà tất cả chúng ta cần phải học hỏi. Giữ yên lặng chỉ làm bản thân chúng ta khó chịu, giết lần mòn tình yêu trong chúng ta bằng sự hiểu lầm, nghi ngờ lẫn nhau. Chúng ta không thể hiểu được những gì ẩn giấu trong lòng người mà chúng ta yêu thương, và do đó, dù có thiện chí vun đắp nhưng cũng rất khó để phát triển tình cảm lên mức cao hơn.

(Nguồn: Bí mật tình yêu  – First News và NXB Trẻ)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s