Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh – Bí mật Tình yêu

Nếu ai đó làm điều sai trái với tôi, tôi sẽ đáp trả lại bằng tình yêu thương. Người ấy càng xấu xa bao nhiêu thì tôi sẽ càng làm nhiều điều tốt hơn bấy nhiêu.
Đức Phật

Hầu hết chúng ta đều là những “chuyên gia” tài ba trong lĩnh vực đổ lỗi cho hoàn cảnh để chối bỏ trách nhiệm của mình trong tất cả mọi sự. Những thất bại và rắc rối thường được chúng ta bào chữa một cách khéo léo bằng những lý do này hay lý do khác.

“Tôi không thể làm bất cứ thứ gì theo cách mà tôi mong muốn. Tuổi thơ của tôi là một cơn ác mộng!” – Một người đàn ông nói với tôi một cách đau khổ. Hai mươi năm sau, cuộc sống của ông ta vẫn bị kìm hãm bởi những vết thương chưa lành miệng ấy.

Rõ ràng trọng tâm vấn đề của người đàn ông này không phải là những rắc rối trong quá khứ, mà chính là việc ông đã tự ám ảnh mình bởi những suy nghĩ bi quan, để rồi không chịu làm bất cứ điều gì nhằm thay đổi số phận, cái số phận mà thực ra là do chính ông tự viết cho mình. Sự bất hạnh, đau khổ hay thất bại của chúng ta đều không bắt nguồn bởi một sự kiện nào hoặc vì một ai đó, mà là do cách ta đã tiếp nhận những điều xảy đến cho cuộc sống của ta như thế nào.

Khi không còn tập trung vào quá khứ của mình nữa, chúng ta mới được tự do thể hiện những khả năng tiềm ẩn của bản thân và dành sự quan tâm cho tình yêu.

(Nguồn: Bí mật tình yêu  – First News và NXB Trẻ)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s