Từ chối tình yêu – Bí mật Tình yêu

Nói “Không” đôi lúc lại là cách bổ sung ý nghĩa tuyệt vời nhất cho từ “Có”.
Khuyết danh

Người xưa vẫn thường bảo rằng tình yêu là mù quáng. Đó không phải là lời nhận xét chủ quan hay khắt khe gì cả, mà là một sự thật vẫn tồn tại song song với tình yêu của con người.

Khi yêu, dường như với một số người, họ hoàn toàn quên mất bản thân mình, quên cả mọi người xung quanh. Trong mắt họ, cuộc đời này chỉ còn có duy nhất một người. Họ dần dần phụ thuộc người mình yêu vào bất cứ thời gian nào, về bất cứ việc gì. Những lỗi lầm của người yêu đối với họ bỗng chốc trở nên bình thường. Hơn thế nữa, họ luôn lo lắng, băn khoăn tìm đủ mọi cách để làm vừa lòng người yêu, luôn có cảm giác mình như người chịu ơn… Quả thật, với những con người đang bị tình yêu che mắt ấy, họ hoàn toàn không thể phân biệt sự khác nhau giữa được yêu và bị thao túng.

Khi chúng ta cảm thấy mình đang hàm ơn ai đó và cần phải làm mọi điều, kể cả quên đi chính bản thân mình để đáp trả, thì đó không phải là tình yêu. Yêu thương không có nghĩa là chiều chuộng bằng mọi giá, vì người mình yêu không có nghĩa là luôn phải đồng tình với người ấy cả trong những chuyện sai trái. Sự nghiêm khắc, lời từ chối trong tình yêu đôi khi lại là hành động biểu lộ tình yêu tuyệt vời nhất. Khi bày tỏ cảm nhận của mình một cách trung thực với ai đó thì cũng có nghĩa là ta tôn trọng người ấy, đồng thời cũng là tôn trọng chính bản thân mình.

(Nguồn: Bí mật tình yêu  – First News và NXB Trẻ)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s