Tâm tình Mục tử – 5 phút Lời Chúa mỗi ngày

14/08/12 THỨ BA TUẦN 19 TN
Th. Mắcximilianô Maria Kônbê, linh mục, tử đạo
Mt 18,1-5.10.12-14

TÂM TÌNH MỤC TỬ

“Ai có 100 con chiên mà có một con đi lạc, lại không để 99 con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao? Và nếu may tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó hơn là vì 99 con không bị lạc.” (Mt 18,12-13)

Suy niệm: Do địa hình miền núi phức tạp, người Do thái thời Chúa Giêsu thường chăn chiên chung với nhau. Mỗi đoàn vật thường gồm của nhiều chủ gộp lại chăn chung để tiết kiệm đồng cỏ, tránh tối đa nguy cơ chiên lạc bầy và bị thú dữ ăn thịt. Vì thế, khi một con chiên đi lạc, chủ chiên sẵn sàng giao đoàn chiên của mình cho những mục tử bạn để đi tìm. Chúng ta có thể hình dung tất cả dân làng lo lắng thế nào khi những người chăn trở về lại thiếu một người đang phải lang thang ngoài núi để tìm kiếm. Và niềm vui càng lớn lao biết mấy khi thấy anh ta vác chiên trên vai trở về bình an vô sự. Chúa Giêsu thích dùng hình ảnh này để diễn tả Thiên Chúa và tình yêu của Ngài.

Mời Bạn: Bạn có “cảm” được tình yêu đến độ “vô lý” của Thiên Chúa chưa? Một tình yêu coi một mình bạn cũng có giá trị ngang bằng một số đông (1=99). Tình yêu của Đấng Tạo Hoá vô biên dám tự hiến để cứu thụ tạo hư vô khỏi hư mất (tạm diễn dịch là ).

Chia sẻ về một lần bạn cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho bạn cho dù bạn không xứng.

Sống Lời Chúa: Chỉ có một cách đáp lại tình yêu Thiên Chúa đó là… – bạn biết rồi – “lấy tình yêu đáp đền tình yêu”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết lấy tình yêu của con để đáp lại tình yêu của Chúa dành cho con, lấy cuộc sống của con để đáp lại sự sống Chúa đã hy sinh vì con để con giữ nghĩa cùng Chúa cho đến hết hơi, cho đến trọn đời. 

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s