Vì Danh Thầy – 5 phút Lời Chúa mỗi ngày

24/11/12THỨ BẢY TUẦN 33 TN
Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Lc 21,5-19

VÌ DANH THẦY

“Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu. Có kiên trì, anh em mới giữ được mạng sống mình.” (Lc 21,17-19)

Suy niệm: Chẳng ai muốn người ta thù ghét mình, càng chẳng có ai cố đi tìm sự thù ghét. Thế nhưng, đi theo Chúa thì “bị mọi người thù ghét”. Một thực tế phũ phàng! Chúa Giêsu không lập lờ giấu giếm điều đó: “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét.” Điều này đã được chứng nghiệm suốt 2000 năm lịch sử Hội Thánh. Ngay tại đất nước này, trong 400 năm Tin Mừng có mặt, hầu như không giai đoạn nào người môn đệ Chúa Ki-tô không bị thù ghét. Và sự thù ghét không dừng lại ở một tình cảm suông, mà thực tế là các tín hữu đã phải chịu máu đổ, thịt nát, xương tan… Điều quan trọng là những người môn đệ ấy đã chấp nhận tất cả những điều đó “vì danh Thầy”. Các ngài theo gương Thầy Chí Thánh, chấp nhận chết để diễn tả tình yêu : Không có vị tử đạo nào chết một cách hằn học, hận thù; bởi vì yêu là tha thứ, và bởi vì chỉ có tha thứ mới có thể tiêu diệt được oán thù.

Mời Bạn hiệp thông với Các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong những thống khổ và vinh quang của các ngài. Các ngài nhắc chúng ta rằng đã là môn đệ Chúa Kitô thì đừng mong gặp những con đường bằng phẳng, trơn tru, những cánh cửa thênh thang rộng mở. Không chịu nổi một chút trầy sước nhỏ thì làm sao chấp nhận đổ máu được đây ?

Sống Lời Chúa: Sống tinh thần tử đạo bằng cách vui tươi hiền hòa đón nhận mọi điều trái ý xảy đến với mình.

Cầu nguyện: Lạy các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đã vì danh Chúa mà hiến dâng mạng sống, xin cầu cho chúng con cũng biết sống chứng nhân đức tin.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s