08/06 – Khổ có phúc – 5 phút Lời Chúa mỗi ngày

08/06/15 THỨ HAI TUẦN 10 TN
Mt 5,1-12
KHỔ CÓ PHÚC

“Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.” (Mt 5,5)

Suy niệm: Một bệnh nhân lương dân nói với một bạn bệnh nhân Công giáo rằng: “Bên đạo Công giáo chị sướng thật! Khi đau khổ có Chúa để tâm sự, phó thác, tin tưởng nên lúc nào cũng bình an và lạc quan. Còn em lúc nào cũng buồn sầu, bi quan vì chẳng có ai cậy trông và phó thác.” Quả thế, Chúa Giê-su tuyên bố ai sầu khổ thì có phúc. Phúc vì có Chúa an ủi và trợ giúp khi chúng ta gặp đau khổ: “Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ. Sẽ không còn sự chết; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa, vì những điều cũ đã biến mất” (Kh 21,4). Thực ra, không phải vô cớ mà đau khổ biến mất; nó đã bị tiêu diệt bởi thập giá và cái chết của Chúa Ki-tô, và qua đó đau khổ của chúng ta cũng được biến thành công nghiệp nhờ chúng ta liên kết với Ngài.

Mời Bạn: Trong đời sống, chúng ta gặp không biết bao nỗi sầu khổ, đó là những thập giá nặng nề nhưng thập giá của bạn sẽ nhẹ đi khi bạn kết hợp với Đức Giê-su Ki-tô. Trong muôn sầu khổ ấy bạn vẫn co thể lạc quan, tin tưởng và bình an vì bạn có một sức mạnh phát xuất từ Ngài. Và nhờ sức mạnh đó, bạn có thể chia sẻ những sầu khổ của anh chị em mình và giúp họ biết cách nhìn những đau khổ của họ như Đức Giê-su đã nhìn và chấp nhận đau khổ của Người: biến đau khổ thành phương thế đem lại ơn cứu độ.

Sống Lời Chúa: Siêng năng lãnh nhận bí tích Thánh Thể, nguồn sức mạnh, an ủi cho ta khi gặp sầu khổ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su là nguồn sức mạnh của con khi con đau yếu, là nguồn an ủi của con khi con thất vọng, là nơi con nương nhờ khi con đau khổ! Con tín thác vào Chúa! Amen.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s