87. Giá trị cuộc đời – Nụ cười trong cung lòng Thiên Chúa

Giá Trị Cuộc Ðời

Trong một vở hài kịch nổi tiếng có tên là “Thành Phố Nhỏ”, tác giả đã thuật lại câu chuyện sau đây:

Thiên Chúa cho phép cô Ê-mi-li đã chết lúc còn trẻ được trở về sống một ngày với những người quen thuộc trong làng. Bấy giờ mọi giây phút trong ngày đều có ý nghĩa đối với cô. Từng lời nói, từng cử chỉ từng hành động đều được cô coi là quí giá, vì cô đã hiểu được ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống bên kia.

Trong khi đó thì trớ trêu thay những người quen thuộc trong làng vẫn sống như xưa, không hiểu gì cả. Họ để mặc cho những giây phút, những lời nói, những hành động qua đi một cách vô ích.

* * *

Ðôi khi chúng ta cũng sống giống như vậy, một cách vô ích, vì quên mất tương quan giữa cuộc sống đời này và cuộc sống đời sau, quên mất tình yêu Thiên Chúa là tình yêu thánh hóa mọi giây phút cuộc đời chúng ta, khi làm việc cũng như khi nghỉ ngơi, khi vui sướng cũng như lúc đau buồn khổ lụy.

Hơn ai hết, Kitô hữu chúng ta không được sống một cách vô ích, không được quên đi mối tương quan giữa cuộc sống đời này và đời sau.

Chúng ta cần lợi dụng từng giây phút, cần hoàn tất từng công việc, dù nhỏ mọn đến đâu, để làm giàu cho cuộc sống, để làm cho đời ta có được giá trị vĩnh cửu.

Thiên Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta những khả năng để chúng ta xử dụng mà hoàn thành những trách nhiệm Ngài trao phó. Không ai được sinh ra trong cuộc đời này như một kẻ bàng quang, vô trách nhiệm. Nhưng ai cũng được sinh ra để gánh vác cuộc đời, để chu toàn định mệnh mà Thiên Chúa đã an bài xếp đặt.

Chỉ như thế chúng ta mới có thể đón nhận được lời diễm phúc này:

“Hỡi đầy tớ tốt lành và trung tín, hãy vào chung hưởng niềm hoan lạc với chủ ngươi” (Mt 25,21).

(nguồn: Nụ cười trong cung lòng Thiên Chúa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s