85. Nhìn thấy Chúa – Nụ cười trong cung lòng Thiên Chúa

Nhìn Thấy Chúa

Một vị ẩn sĩ kia khao khát được nhìn thấy Chúa, nhưng chưa bao giờ đạt được ước nguyện. Vẫn còn có cái gì che khuất tầm mắt ông khiến ông không sao nhìn thấy Chúa được. Càng cố gắng đọc kinh cầu nguyện, càng ăn chay hãm mình, ông càng thất vọng. Ông chẳng hiểu tại sao nữa.

Thế rồi, một buổi sáng khi vừa ra khỏi giường ông bỗng reo hò sung sướng. Ông đã tìm ra lý do. Ðó là một cái tách nhỏ nhưng rất đẹp mà gia đình đã gửi tặng ông. Nó là kỷ niệm duy nhất của gia đình mà ông nâng niu giữ gìn như một báu vật. Và dĩ nhiên, nó cũng là của cải trần thế duy nhất mà ông còn bám víu vào.

Thế là không một chút do dự luyến tiếc, vị ẩn sĩ cầm lấy cái tách thân yêu ném mạnh xuống sàn nhà. Từng mảnh vụn tung toé, từng luyến tiếc vỡ tan…

Vị ẩn sĩ ngước mắt nhìn lên. Và sáng hôm ấy là lần đầu tiên ông nhìn thấy Chúa.

* * *

Chúng ta được tạo thành cho Chúa. Nên chúng ta chỉ được an nghỉ khi nhìn ngắm dung nhan Ngài mà thôi.

Khao khát thấy Chúa phải là mơ ước duy nhất của người Kitô hữu. Nhưng không ai thấy Chúa mà vẫn còn sống. Có nghĩa là chỉ khi nào chúng ta chấp nhận chết đi cho bản thân ích kỷ, cho đam mê trần tục, cho của cải phù vân, cho trần gian giả trá, khi ấy lòng chúng ta mới trong sáng, cặp mắt đức tin chúng ta mới rạng ngời để nhận ra được dung nhan Thiên Chúa.

Ngài luôn luôn ngự trị trong lòng chúng ta, nơi vạn vật, nơi mọi người, mọi biến cố. Nhưng nếu lòng chúng ta nặng trĩu bản thân, mắt chúng ta lu mờ vì sự vật, làm sao chúng ta nhìn thấy Ngài được nữa?

(nguồn: Nụ cười trong cung lòng Thiên Chúa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s