53. Cuộc đời chứng nhân – Nụ cười trong cung lòng Thiên Chúa

Một chàng thanh niên trẻ tuổi đi lính thời đệ nhất thế chiến, vẫn thường xuyên tiếp tục quì gối đọc kinh vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và làm dấu thánh giá trước mỗi bữa ăn.

Các bạn đồng ngũ chế diễu hành vi đạo đức của chàng. Rồi một buổi tối nọ, họ bắt một con rắn bỏ dưới gối chàng thanh niên. Chàng thanh niên vừa làm dấu Thánh Giá, bỗng con rắn từ trong gối bò ra phóng xuống đất và chuồn đi, trong khi đó chàng thanh niên nhảy bổ lên vì sợ hãi.

Ít lâu sau, một người bạn đồng ngũ tìm được cỗ tràng hạt của chàng. Hắn cầm tràng hạt trong tay giơ lên cao trước mặt các bạn lính rồi ngạo nghễ thách đố là sẽ đấm bể mặt anh nào dám nhận tràng hạt đó.

Chàng thanh niên kia không chút sợ hãi, điềm nhiên đến trước mặt anh bạn và nói:

– Cho tôi xin lại. Tràng hạt đó là của tôi.

Anh lính kia nhào tới định đấm vào mặt chàng thanh niên. Nhưng một người bạn khác nhảy tới cản lại.

Qua tấm gương lành nhẫn nhục, tha thứ của chàng thanh niên này, ít lâu sau, cả hai anh lính kia đều bắt đầu tìm hiểu, học hỏi và tin theo đạo Công Giáo.

*     *     *

Với lòng can đảm, nhẫn nhục và quảng đại tha thứ, người lính trẻ trên đây đã nói lên cách cụ thể tình yêu Chúa Kitô là gì và Ngài là ai trong đời sống của chàng. Nhờ tấm gương sáng đó các lính bạn đã được ơn nhận biết và tin vào Chúa Giêsu.

Thánh Giacôbê nhắn nhủ chúng ta rằng, một đức tin đích thực sống động phải diễn tả ra bằng việc làm. Ðức tin không có việc làm là một đức tin đã chết tận gốc rễ.

Người Kitô hữu tin vào tình yêu Chúa Kitô, tin vào bản thân Ngài. Niềm tin ấy không chỉ là một hạt giống gieo trong lòng họ rồi nằm yên đấy. Một niềm tin như thế có lẽ chẳng ích lợi gì cho chính mình hay cho bất cứ ai.

Ðức tin của chúng ta cần phải trổ sinh hoa trái bằng việc làm để mọi người có thể hiểu được thế nào là tình yêu mà chúng ta tin, có thể nhận ra khuôn mặt của Ðấng mà chúng ta suy phục, tôn thờ.

Ðời sống đức tin phải là một đời sống chứng tá. Chính vì thế mà Chúa Giêsu đã dạy: “Chúng con sẽ làm chứng”. Và Ngài đã sai các tông đồ, các môn đệ, tất cả những ai tin vào Ngài đi làm chứng cho Ngài khắp nơi.

(nguồn: Nụ cười trong cung lòng Thiên Chúa)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s