15/07 – Nếu biết mở lòng – 5 phút Lời Chúa mỗi ngày

15/07/15        THỨ TƯ TUẦN 15 TN
Th. Bô-na-ven-tu-ra, giám mục, tiến sĩ HT       Mt 11,25-27

NẾU BIẾT MỞ LÒNG

 “Lạy Cha là Chúa tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này nhưng lại mạc khải cho những người bé mọn.” (Mt 11,25)

 Suy niệm : Nghe những lời Chúa Giê-su giảng dạy, thấy những phép lạ Ngài làm, nhưng các nhà thông thái trong xã hội Do Thái bấy giờ – các Luật sĩ và Pha-ri-sêu – lại chống đối, lên án, dèm pha và tìm mọi cách để triệt hạ Ngài vì “họ có mắt như không thấy, có tai mà chẳng nghe.”Trong khi đó những người dân thường lại đón nhận được sứ điệp của Ngài và ngợi khen, tôn vinh chúc tụng. Thật ngược đời nhưng đó là cách hành động khôn ngoan của Thiên Chúa: “mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn.”

 Mời Bạn : Ánh sáng vẫn đang chiếu tỏa bên ngoài, nếu bạn không mở cửa phòng mình thì căn phòng của bạn vẫn chìm trong bóng tối. Cũng vậy, Thiên Chúa vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống chúng ta. Thế nhưng, vì chạy theo trào lưu của xã hội hiện đại, vùi đầu trong mọi thứ công việc làm ăn, học hành của mình, chúng ta tưởng mình đang “thông sáng”, không cần mở cửa tâm hồn để đón nhận ánh sáng của Thiên Chúa nữa: nhu cầu tâm linh bị lấn lướt bởi lý luận thực dụng tìm kiếm giàu sang, danh vọng…

 Chia sẻ : Trong công việc hiện tại của bạn – học hành, làm ăn, giải trí, v.v… – bạn có dành thời gian cho Chúa không?

 Sống Lời Chúa : Mỗi ngày dành thời gian thích hợp để cầu nguyện với Chúa.

 Cầu nguyện : Lạy Chúa Giê-su, giữa cơn lốc của công việc, giữa sức hút của giàu sang và tri thức, xin cho con biết sống tâm tình đơn sơ, bé nhỏ, luôn lấy ánh sáng Lời Chúa soi sáng sự lựa chọn của con. Amen.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s