18/07 – Ngài là ai? – 5 phút Lời Chúa mỗi ngày

18/07/15 THỨ BẢY TUẦN 15 TN – Mt 12,14-21
“Đây là người Tôi Trung Ta tuyển chọn, đây là người Ta yêu dấu, Ta hài lòng về Người” (Mt 12,18)

Suy niệm: Cha Bernard Haring, trong quyển Giáo Hội Cần Loại Linh Mục Nào?(Priesthood Imperiled…), đã trình bày rất hay về phép rửa của Đức Giê-su như một định hướng cho toàn bộ sứ vụ của người. Bốn “Bài Ca Của Người Tôi Tớ” là chương trình sống và hoạt động của Đức Giê-su, Đấng trở thành “một người trong chúng ta.” Người xoá mình, chìm khuất giữa người ta, không ồn ào, không cố gây ấn tượng, nên người ta không dễ gì nhận ra người. Chính nhờ xoá mình và nên “một trong chúng ta” như vậy, người đã có thể đồng hành, đồng cảm, chia sẻ và cứu chữa chúng ta là những ‘cây lau bị giập’, những ‘tim đèn leo lét’. Chính trong cung cách sứ mạng đó, Đức Giê-su được thấy rõ là Người Tôi Trung, người được Thiên Chúa yêu dấu.

Mời Bạn sống đời môn đệ theo cung cách Thầy Giê-su: loan báo Nước Thiên Chúa trong âm thầm khiêm tốn, cùng sống, đồng hành, chia sẻ với anh chị em mình. Nhiệt tâm loan báo công lý của Thiên Chúa và đưa công lý đó đến toàn thắng; nhưng không vênh vang, không hống hách trịch thượng, mà với một thái độ đơn sơ khiêm nhường.

Chia sẻ: Tôi phải sống thế nào để xứng đáng là môn đệ của Đức Giê-su, Người Tôi Trung, Con Yêu Dấu của Chúa Cha?

Sống Lời Chúa: Học với Đức Giê-su cung cách sống khiêm nhu, điềm đạm, ôn hoà, nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh, quan tâm phục vụ anh chị em mình và gieo vào lòng họ niềm vui và hy vọng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin giúp chúng con biết sống đơn sơ, khiêm tốn để loan báo Tin Mừng bằng việc làm phục vụ anh chị em. Amen.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s