Thánh vịnh 88 – Lm. Kim Long.

1.
Tình thương Chúa muôn đời con luôn ca tụng. Vạn kiếp miệng con sẽ cao rao lòng thành tín của Ngài. Vì Chúa phán: Tình thương đó xây dựng đến thiên thu. Đức tín thành của Chúa thiết lập trên cung trời.

2.
Lập giao ước với người Ta đây tuyển chọn. Thề hứa cùng Đa-vít tôi trung rằng: dòng dõi của ngươi bền vững mãi vì Ta muốn xây dựng đến thiên thu, muốn thiết lập củng cố ngai vàng ngươi muôn đời.

3.
Phục suy Chúa thiên đình ca uy công Ngài, thần thánh cùng lên tiếng tuyên xưng lòng thành tín của Ngài. Một Chúa đó, từ thiên giới ai hòng sánh vai đâu. Có thánh thần nào dám so cùng uy phong Ngài.

4.
Thật vinh phúc, dân nào tung hô ca ngợi. Lạy Chúa Ngài soi ánh Tôn Nhan để họ tiến đều lên. Nhờ biết rõ được Danh Chúa, suốt ngày sẽ hân hoan. Bởi vì Ngài công chính, khiến họ hiên ngang hoài.

5.
Nhờ ơn Chúa, dân Ngài quang vinh uy hùng, nhờ Chúa làm uy thế chúng con nổi bật khắp mọi nơi. Người hướng dẫn đoàn con đó, chính Ngài đã tôn phong. Chúa đặt người của Chúa lên làm vui cai trị.

6.
Này Đa-vít, Ta gặp khi Ta đương tìm. Đầy tớ mà Ta đã tôn phong bằng việc xức dầu cho. Và mãi mãi bàn tay Chúa chẳng ngừng đỡ nâng luôn, lấy dũng lực củng cố vững vàng muôn muôn đời.

7.
Này Ta sẽ yêu người kiên trung một lòng, người sẽ nhờ danh thánh Ta đây mà được dũng mạnh thêm. Người sẽ nói cùng Thiên Chúa: thân phụ của con đây, Chúa dũng lực là núi cứu độ thân con này.

8.
Người thưa Chúa: thân phụ con nay là Ngài, là Chúa mà con kính tin luôn, là núi đá độ trì. Và Chúa phán: Này Ta sẽ thương người đến muôn năm. Sẽ giữ hoài giao ước với người luôn khôn rời.

Đáp1.
Con sẽ ca tụng tình thương của Chúa đến muôn đời.

Đáp2.
Dòng dõi người sẽ vạn kỷ trường tồn.

Bản nhạc

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s