Thánh vịnh 115 – Lm. Kim Long

1.
Vẫn vững tin khi tôi nói rằng: Này phận tôi muôn nỗi khổ đau. Tuyên ngôn khi gặp cơn hoảng sợ: Mọi người luôn giả dối gian tà.

2.
Vẫn vững tin khi tôi nói rằng: Này phận tôi muôn nỗi khổ đau. Nơi Tôn Nhan thật đáng quí trọng, kẻ tử vong vì trung nghĩa với Ngài.

3.
Biết lấy chi dâng lên đền đáp Vì hồng ân chan chức Ngài ban. Tôi xin nâng này chén cứu độ, Và cầu xin Danh thánh của Ngài.

4.
Chúa thấy cho con luôn giữ trọn lời thề xưa ngay trước toàn dân. Nơi Tôn Nhan thực đáng quí trọng, kẻ tử vong vì trung nghĩa với Ngài.

5.

Chúa vẫn luôn tôn dương quí trọng người bầy tôi trung hiếu tử vong. Thân con đây là con nữ tỳ, được Ngài thương cởi tháo xích xiềng.

6.
Tôi tớ đây thân con nữ tỳ, được Ngài thương cởi xích xiềng cho. Nay xin dâng của lễ cám tạ, và cầu xin Danh thánh của Ngài.

7.
Hiến lễ đây dâng lên cảm tạ, và cầu xin Danh thánh Ngài liên. Con ghi tâm lời xưa khấn nguyền, và thực thi ngay trước dân Ngài.

8.
Với Chúa đây tôi luôn giữ trọn, lời thề xưa ngay trước toàn dân. Nơi khuôn viên đền thiêng của Ngài, giữa lòng ngươi, này Giê-ru-sa-lem.

9.
Chúa chúng ta khoan nhân chính trực, lòng Ngài ôi chan chứa tình thương. Luôn trông xem những ai bé mọn phận hèn tôi, tay Chúa cứu độ.

Đáp 1.
Lạy Chúa, con sẽ dâng hiến lễ tạ ơn.

Đáp 2.
Tôi nâng chén mừng ơn cứu độ, và kêu cầu Danh thánh Chúa liên.

Đáp 3.
Biết lấy gì đền đáp Chúa đây, vì mọi ơn lành Ngài đã khứng ban.

Đáp 4.
Chén chúc tụng là sự thông hiệp Máu thánh Đức Ki-tô.

Đáp 5.
Trong miền đất dành cho kẻ sống, tôi sẽ bước đi trước mặt Ngài.

Bản nhạc

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s