10/9 . Hãy làm cho người như vậy – 5 phút Lời Chúa mỗi ngày

10/09/15 THỨ NĂM TUẦN 23 TN
Lc 6,27-38
“HÃY LÀM CHO NGƯỜI NHƯ VẬY”

“Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy.” (Lc 6,31)

Suy niệm: Ai cũng muốn điều tốt, nhưng lắm khi người ta bằng lòng với điều tốt ở mức tối thiểu: không làm điều gì xấu đã được kể là “tốt” rồi. Một người được là tốt khi không cờ bạc, rượu chè, không ngoại tình hay chửi rủa, đánh đập người khác, cũng chẳng tham lam của cải người lân cận. Không lạ gì nhiều nhà hiền triết (như Khổng Tử, chẳng hạn) dạy nguyên tắc vàng trong cách đối nhân xử thế là điều gì bạn không muốn người khác làm cho mình, đừng làm cho họ. Với Đức Giê-su, như thế vẫn là tiêu cực. Người môn đệ chân chính không dừng lại ở chỗ không làm điều xấu, nhưng còn phải tích cực làm điều tốt điều lành cho nhau. Vì thế, khuôn vàng thước ngọc trong xử thế với tha nhân Ngài dạy ta là: “Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy.”

Mời Bạn: Thử nghĩ xem bạn muốn người khác làm cho mình điều gì? Chắc chắn bạn muốn người khác thông cảm, tế nhị, ân cần với bạn, yêu mến, tôn trọng bạn, nâng đỡ, quảng đại với bạn, tha thứ khi bạn lầm lỗi, lắng nghe, quan tâm khi bạn buồn phiền… Bạn hãy cuộc sống tích cực bằng cách làm những điều đó cho người khác, và rồi bạn sẽ cảm nhận niềm vui được người khác làm những điều tốt đẹp cho mình.

Sống Lời Chúa: Luôn nghĩ tốt và làm điều tốt đẹp cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa không hài lòng với lối sống tiêu cực chớ làm điều xấu, nhưng đòi hỏi con tích cực làm điều tốt cho người thân cận. Xin ban sức mạnh giúp con xác tín và nỗ lực sống theo khuôn vàng thước ngọc Chúa dạy con trong Tin Mừng hôm nay.

(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s