Ánh tình yêu – Nguyễn Duy.

ĐK. Xin đưa tay thắp sáng ngọn nến hồng cho cuộc đời. Để gieo nguồn hạnh phúc cho ngày mới. Xin đưa tay thắp sáng lên tình yêu không tàn phai. Ánh tình yêu sáng soi vào khắp nơi.

1. Tình yêu không đặt bờ đắp bến, không yêu xuân hồng mà chối bỏ mùa đông, không yêu biển rộng mà quê dòng sông vắng. Vì tình yêu không biết đến thời gian, không tìm ngày với tháng. Tình yêu thắp sáng những vô tình cách ngăn, những nghi ngờ tối tăm.

2. Tình yêu chung một đường với Chúa, như mưa rơi đều cho khắp cả trần gian, mưa cho người lành và cho người gian ác. Mặt trời soi cho khắp cõi đời vui, không ngập ngừng ánh sáng. Tình yêu quên lãng những nợ nần với nhau, nắm tay gần với nhau.

3. Tình yêu lau giọt buồn nước mắt, hong khô u sầu và thức dậy niềm vui, chia tay ngậm ngùi và vẫy chào xuân tới. Một ngày nao Thiên Chúa đã vì yêu, thắp lửa tình cứu thế. Nguồn ơn chan chứa Chúa đưa vào ước mơ, thắp lên ngàn ý thơ.

4. Tình yêu nơi lòng người chất chứa, nhưng sao lâu rồi tình chết ngạt trong tim, khi ta hận thù và mưu đồ gian ác. Từng giọt sương đã thấm ướt lòng ta, cho tình nồng ý sống. Ngài gọi ta đến sống trong tình mến thương, cánh hoa lòng ngát hương.
*
(Pdf.)
_______________________________________

Lời nhạc Thánh ca – Ca nguyện-Hiệp lễ (A).

Ca khúc Lm. Nguyễn Duy .
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s