04/10. Thiên đàng cho trẻ thơ – 5 phút Lời Chúa mỗi ngày

04/10/15 CHÚA NHẬT TUẦN 27 TN – B
Kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi
Mc 10,2-16THIÊN ĐÀNG CHO TRẺ THƠ

Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng.(Mc 10,14)

Suy niệm: Có người nói: “Trẻ em là trường dạy người lớn.” Tin Mừng hôm nay tán đồng câu nói có vẻ nghịch lý này. Thấy các môn đệ ngăn cản trẻ em đến với mình, Chúa Giê-su “bực mình” và dạy họ phải có tâm hồn trẻ thơ thì mới được vào Nước Thiên Chúa. Tâm hồn trẻ thơ là tinh thần khiêm tốn đơn sơ. Nếu lòng ham muốn địa vị quyền hành trong xã hội đã là căn cớ cho bao nhiêu bất an xáo trộn tranh chấp thì tinh thần trẻ thơ khiêm nhu hiền hoà đơn sơ là nguồn hạnh phúc bình an và đảm bảo sự tăng trưởng lành mạnh lâu bền. Chúa muốn chúng ta trở nên như trẻ thơ là mặc lấy tâm tình yêu thương tín thác nơi Thiên Chúa như Chúa Giê-su, để mặc cho Thiên Chúa yêu thương và làm cho chúng ta lớn lên với những ân huệ của Ngài.
Mời Bạn: Thành thật nhìn vào chính mình, chúng ta sẽ thấy rõ nhưng giới hạn yếu kém và nhất là tội lỗi của mình. Tinh thần trẻ thơ giúp chúng ta  khiêm tốn chấp nhận thân phận con người thật của mình và sẵn sàng phó thác cho lòng từ bi và quyền năng Thiên Chúa, để cho ơn thánh biến đổi mình trở nên con cái Thiên Chúa.
Chia sẻ: Có những anh chị em tân tòng rất trưởng thành về đức tin, trong khi đó những người “đạo gốc” nhưng đức tin vẫn còn trong tình trạng ấu trĩ. Bạn đang ở trong tình trạng nào?
Sống Lời Chúa: Khiêm tốn là dám nhận lỗi mình bằng cách xét mình và chân thành nghe ý kiến của người khác.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su xin cho ơn khiêm tốn để con biết rõ con và con sống như trẻ thơ trong vòng tay yêu thương của Chúa. Amen.
(nguồn: 5 phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s