Thánh Kinh bằng hình – Chúa nhật 15 Thường niên năm C.

Chúa Giêsu bảo ông ta: “Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy.” (Lc 10,37b)

.
Suy niệm:

Người thông luật đặt câu hỏi về điều răn quan trọng nhất. Thầy Giêsu lại trả lời bằng một câu chuyện minh hoạ sống động về lòng thương xót của một người xứ Samari: Anh ta gặp kẻ bị lâm nạn giữ đường, anh hành động rất thuần thục, rất chính xác và nhanh nhẹn cho người bị tai nạn, như thể anh vẫn làm chuyện này một cách bình thường trong đời sống thường ngày của anh. Anh chẳng cần lý luận: “Ai là anh em của tôi?” Tâm hồn nhạy cảm thúc đẩy xăn tay áo lên và hành động ngay một cách chính xác. Tình yêu không phân tích lý thuyết suông, nhưng luôn đi bước trước và thể hiện bằng việc làm cụ thể. Đó cũng là câu trả lời của Chúa: “Hãy đi và làm như vậy.”

Mời Bạn:
Người tông đồ của Chúa hôm nay cũng có thể đôi khi hành động cho “người thân”, người “đồng đạo” mà vô tình quên đi những mảnh đời bên cạnh. Chúng ta tưởng mình hiểu cặn kẽ về tình yêu nhưng vẫn dửng dưng trước nhu cầu của anh em. Hãy dám làm chứ đừng dám nói.

Sống Lời Chúa:
Trong cuộc sống thường ngày, ta không mong có người gặp tai nạn để giúp đỡ, nhưng những lời hỏi thăm thân tình, những quan tâm tế nhị đúng lúc sẽ là những bông hoa của tình yêu nhân hậu như Thầy Giêsu dạy.

Cầu nguyện:
Lạy Thầy Giêsu, giữa bộn bề của cuộc sống, con mải lo cho những bận tâm của mình nên dễ quên mất người anh em bên cạnh con đang cần được quan tâm chia sẻ. Xin cho con biết “nhín” một ít thời gian, một ít của cải, hay là chỉ là những quan tâm nho nhỏ để con học từ Thầy bài học: Hãy dám làm chứ đừng chỉ dám nói.

______________________________

(nguồn: Thánh Kinh bằng hình)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s