Một tấm lòng.

Món quà ngọt ngào – Mai Hương & Vĩnh Thắng

Sau khi năm thứ hai trung học kết thúc, tôi xin một việc làm thêm ngoài giờ ở một quán giải khát. Vào một chiều mưa ảm đạm, một trong những khách hàng quen thuộc của tôi bước vào với vẻ mặt mệt mỏi và đau khổ. Một sự đồng cảm ập đến, tôi có cảm giác hiểu được tâm trạng của anh ta lúc đó.

Trước khi anh ấy đi, tôi đưa cho anh một gói giấy kèm theo phần cà phê đá anh mua. Anh ta nhìn tôi như thắc mắc, vì anh không mua thêm gì ngoài cà phê. Tôi đã gửi cho anh một gói bánh rán loại anh ưa thích.

– Tặng anh đó. – Tôi nói – Chúc anh một ngày vui vẻ!

Anh ta mỉm cười và cảm ơn tôi trước khi quay đi và khuất vào cơn mưa.

Vào khoảng 7 giờ tối hôm sau khi tôi đang pha một tách ca cao thì người khách hôm qua ngừng xe trước cửa sổ. Thay vì gọi mua thứ gì, anh đưa cho tôi một bông hồng và một mẩu giấy. Anh vẫy tay chào tôi một cách thân thiện rồi lái xe đi. Tôi chạy ra phía sau quầy và đọc mẩu giấy.

“Christine,

Xin cảm ơn về lòng tốt và sự ân cần của cô hôm qua. Thật tuyệt vời khi được biết một con người thật tốt bụng, thân thiện và biết cảm thông như cô. Xin đừng thay đổi cách sống đó vì tôi thật sự tin rằng cô sẽ luôn mang đến cho đời niềm vui. Chúc cô một ngày tuyệt vời!

Hank”.

Thời gian trôi qua, thỉnh thoảng tôi lại gặp những khách hàng khó chịu và hay than phiền. Nhưng bất cứ lúc nào cảm thấy buồn bực hoặc chán nản, tôi lại nhớ đến Hank và tôi lại mỉm cười, ngẩng cao đầu và hỏi một cách lịch sự vui vẻ: “Quí khách cần gì ạ?”.

(nguồn: Món quà ngọt ngào – Mai Hương & Vĩnh Thắng)

 

 

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s