23/01/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần III Thường Niên – Mc 3,22-30

Lời Chúa:
“Ai nói phạm đến Thánh Thần, thì chẳng đời nào được tha, mà còn mắc tội muôn đời.” (Mc 3,29)

Câu chuyện minh họa:

Vào năm 1976, ngay xóm tôi ở có em gái nghèo chừng mười lăm tuổi đi giúp việc nhà cho một gia đình giàu có. Gia đình này vừa mới tậu một bức tranh thêu rất đẹp nên bức hoành phi sơn son thếp vàng cũ kỹ có mấy chữ mạ vàng khá lớn, lâu nay được treo ở gian giữa ngôi nhà, giờ đây bị tháo xuống để nhường chỗ cho bức tranh thêu quý giá. Trong thâm tâm bà chủ nghĩ rằng bức hoành phi này có chữ mạ bằng thứ giấy vàng rẻ tiền nên giá trị chẳng là bao.

Bà chủ giao bức hoành cho cô gái giúp việc đem về nhà tuỳ nghi sử dụng. Cô gái đem về cho em chơi. Chơi chán rồi chúng xé vụn phần bằng giấy ra, xé luôn cả những chữ vàng, xả rác đầy nhà, khiến người mẹ phải mất công quét dọn và đổ ra hố rác.

Khi đốt rác vào lúc trời tối, bọn trẻ phát hiện những dòng chữ vàng trên bức hoành phi không bị thiêu rụi mà lại sáng ngời lên trong lửa và kết tụ lại thành những vụn nhỏ ngời sáng ánh vàng. Hoá ra những dòng chữ trên bức hoành là thứ chữ mạ bằng vàng thật chứ không phải là giấy mạ vàng!

Thế là người nhà hăm hở xăm xoi đào bới, sàng sảy đống tro tàn để tìm kiếm và cuối cùng thu lại được năm sáu chỉ vàng!

Cả gia đình vui mừng quá đỗi, vì vào thời đó, kiếm được chừng ấy vàng chẳng khác gì trúng lô độc đắc

Suy niệm:

Nhờ ngọn lửa bốc cháy những chữ vàng kia đã trở nên có giá trị. Mỗi người chúng ta trở nên có giá trị trước mặt Chúa nhờ sự soi sáng của Thánh Thần. Nếu không có ngọn lửa Thánh Thần thì làm sao có Mẹ Têrêsa Calcutta dùng cả cuộc đời cho người nghèo; nếu không có sự thúc đẩy của Thánh Thần thì sẽ không có Phanxicô Xaviê từ bỏ công danh, dấn thân truyền giáo nơi miền đất Á Châu xa xôi… và nếu không có Chúa Thánh Thần, thì làm sao có những Kitô tin theo Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con nhận ra quà tặng quý giá mà Chúa ban tặng cho mỗi người chúng con là Thánh Thần Chúa, đó là quà tặng nhưng không, để nhờ đó chúng con lắng nghe được tiếng Chúa và thực thi thánh ý Ngài.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 1/2017)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s