006. Biết nuôi dưỡng và trân trọng tình bạn

Biết nuôi dưỡng và trân trọng tình bạn

Hãy củng cố những mối quan hệ tốt đẹp trong quá khứ, với những người bạn cũ và mở rộng lòng với đồng nghiệp, với hàng xóm láng giềng. Con người cần cảm thấy mình là một phần của tập thể, rằng nếu mở lòng đón nhận người khác thì người khác cũng sẵn lòng đón nhận mình.

***
Andy không biết nhiều về những người hàng xóm. Anh sẵn sang chào hỏi họ nếu tình cờ gặp họ, nhưng hầu như anh chỉ thấy những hàng rào cao nghêu nghệu và những cánh cửa cổng luôn đóng kín.

Một ngày nọ, khi lang thang trên mạng, Andy vô tình truy cập vào trang web nơi hội tụ những người có cùng sở thích như đọc sách, thể thao hoặc nghệ thuật. Suốt buổi hôm đó, Andy say sưa trò chuyện với một người bạn mới quen. Hai người nhanh chóng nhận ra rằng họ có nhiều điểm chung và rất thích trò chuyện với nhau, dẫu là chỉ qua máy tính.

Mấy tuần sau đó, trong một lần trò chuyện trên mạng với người bạn này, nhà Andy đột nhiên mất điện. Máy tính bị tắt và ngưng kết nối. Khi có điện trở lại, Andy lại lên mạng kiếm người bạn ấy và được biết rằng chỗ của anh ta cũng vừa bị mất điện xong.

Lấy làm lạ về sự trùng hợp này, hai người quyết định cho người kia biết nơi ở của mình. Cứ ngỡ hai người phải ở hai đầu trái đất, hóa ra Andy và người bạn của anh sống trong cùng một khu phố, chỉ cách nhau vài căn nhà!

Lúc đó, Andy hiểu ra rằng ở đâu đó trên thế gian này luôn có những con người tuyệt diệu, nhưng cũng có những người bạn tuyệt vời ở ngay cạnh mình.

– Magen, Birenbaum và Pery
(Nguồn: Bí mật của hạnh phúc – David Niven)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s