26/04. Tin để được sống muôn đời.

Thứ Tư Tuần II Phục Sinh – Ga 3,16-21

TIN ĐỂ ĐƯỢC SỐNG MUÔN ĐỜI

“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga 3,16)

Suy niệm: Tình yêu Thiên Chúa dành cho con người thật lạ lùng khôn tả: Ngài muốn mọi người được cứu độ, được sống dồi dào, được hạnh phúc muôn đời. Ngài yêu con người đến độ trao tặng cho con người món quà quý giá nhất là chính Con Một của mình. Người Con Một ấy, Đức Giê-su Ki-tô, tiếp tục yêu thương con người đến độ sẵn lòng hiến tặng điều quý báu nhất của mình là sự sống cho họ. Và để có được sự sống và hạnh phúc vĩnh cửu Thiên Chúa tặng ban đó, con người phải đặt niềm tin vào Người Con Một ấy của Thiên Chúa. Vậy thì tin vào Đức Giê-su Ki-tô là điều kiện cần thiết để được cứu rỗi, được sống đời đời. Tin là chấp nhận có Ngài hiện diện trong cuộc đời mình, sống như Ngài lời Ngài đã dạy và đã sống để làm gương cho ta.

Mời Bạn: Ơn cứu độ của Chúa Giê-su chính là được tha thứ tội lỗi, được tái sinh, được dự phần vào sự sống của Thiên Chúa, là có mối tương quan thân thiết với Ngài. Bạn hãy cảm tạ Chúa, yêu mến, tin tưởng nơi Ngài, không chỉ qua các nghi thức, nhưng còn bằng đời sống tốt lành, yêu thương mọi người, loan truyền Tin Mừng cứu độ để nhiều người cũng tin Chúa, được hạnh phúc đời đời.

Sống Lời Chúa: Tôi đón rước Chúa đến gặp mình một cách sốt sắng mỗi khi rước lễ, tin tưởng sâu sắc Người là Đấng ban ơn cứu độ cho tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con luôn kiên vững trong đức tin, tin vào Thiên Chúa, tin vào Đức Giê-su Ki-tô, Con Một của Thiên Chúa, để con có được sự sống đời đời. Amen.

(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s