02/05/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần III Phục Sinh – Ga 6,30-35
Thánh Athanasiô, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Lời Chúa:

“Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi không hề phải đói, ai tin vào tôi chẳng khát bao giờ” (Ga 6,35)

Câu chuyện minh họa:

Thời đó, Arthur Jones được gọi nhập ngũ phục vụ trong không lực hoàng gia và sống trong một trại lính cùng với 30 binh sĩ khác. Ngay đêm đầu tiên, anh đã phải cân nhắc về một quyết định quan trọng: Trước đây anh vẫn luôn luôn quì gối đọc kinh, liệu bây giờ vào quân ngũ rồi có nên tiếp tục quì gối không?

Lúc đầu anh cảm thấy ngường ngượng nhưng rồi anh tự nhủ: “Tại sao chỉ vì sợ những kẻ khác dòm ngó mà mình lại thay đổi cách sống? Bộ mình vừa khởi đầu cuộc sống xa nhà là đã để cho thiên hạ sai bảo phải nên làm và không nên làm điều này điều nọ sao?

Nghĩ thế, anh liền quyết định cứ tiếp tục thói quen quì gối xuống đọc kinh. Khi vừa đọc kinh xong, lập tức anh nhận ra mọi người đang để ý anh, và khi làm dấu thánh giá, anh chợt nhận ra lúc ấy họ mới biết anh là một người công giáo. Và xảy ra là trong toàn trại lính chỉ có một mình anh là người Công giáo. Tuy nhiên, hằng đêm, anh vẫn quì gối cầu nguyện. Anh nói rằng mười phút cầu nguyện ấy thường dẫn đến những cuộc tranh cãi kéo dài hàng giờ.

Vào ngày cuối cùng của khóa  huấn luyện, có người đến nói với anh:

– Anh là người Kitô  hữu tốt nhất mà tôi gặp.

Anh liền đáp lại:

– Có thể tôi là người Kitô hữu dám công khai biểu lộ đức tin của mình, nhưng tôi không cho rằng tôi là người Kitô hữu tốt nhất đâu. Dầu vậy tôi cũng xin cám ơn bạn về điều bạn vừa nói.

Suy niệm:

Nói tin vào Chúa thì dễ nhưng việc làm để thể hiện niềm tin của mình thì thật không dễ chút nào. Chỉ khi nào người ta tin nhận Ngài chính là sự sống, là hạnh phúc của họ thì họ sẽ hết lòng tìm kiếm và sống hết mình vì Chúa. Con người chỉ tìm kiếm những niềm vui và hạnh phúc trong chốc lát và mau qua, rồi lại đi tìm những hạnh phúc chóng tàn khác, và cứ như thế không có gì có thể lấp đầy nỗi khát vọng ấy. Vì thế, Chúa Giêsu muốn mỗi người chúng ta đi tìm cho mình hạnh phúc đích thực, nơi mà mối mọt không thể đục khoét, là chính Đức Giêsu. Ngài là của ăn của uống nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, là nguồn năng lực giúp ta tiến thêm trên đường hoàn thiện.

Lạy Chúa Giêsu, xin lấp đầy tâm hồn con bằng tình yêu Chúa, để con không còn khao khát điều gì ngoài Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s