09/05/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh – Ga 10,22-30

Lời Chúa:

“Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng và chúng theo tôi” (Ga 10,27)

Câu chuyện minh họa:

Dương Ân Điển là đứa trẻ bị bỏ rơi, người ta nhặt được nó ở một quầy bán thịt, trong cái chợ nghèo vùng núi miền nam đảo Đài Loan. Câu chuyện thương tâm này xảy ra năm 1974, ấy là lúc vừa lọt lòng, em đã không có hai cánh tay, chân phải thẳng đơ không thể co duỗi.

Thế mà, 25 năm sau, đứa bé tàn tật bất hạnh ấy đã trở thành nhà danh họa tài ba, chuyên vẽ tranh bằng chân và miệng. Cô đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm ở Mỹ và Nhật, và là thành viên của Hiệp Hội quốc tế những người vẽ tranh bằng chân và miệng.

Cuộc đời cô thay đổi nhanh chóng như thế, thành công rực rỡ như thế, cũng là nhờ mục sư Dương Húc và vợ ông là Lâm Phương Anh nhận nuôi. Đặc biệt là ông Tưởng Kinh Quốc đã cho cô đi giải phẫu chỉnh hình cột sống, nắn chân phải, sửa đường làm cầu cho cô dễ dàng đi tới trường. Ông đã nói với cô: “Cháu không có tay, nhưng còn chân, và có thể làm được rất nhiều việc”. Chính tình thương, sự chăm sóc, và lời động viên của ông Tưởng Kinh Quốc đã thay đổi số phận của một con người.

Suy niệm:

Mỗi người chúng ta đều đặc biệt trước mặt Chúa, mỗi người đều có một địa vị quan trọng trong tình yêu của Ngài. Là đàn chiên của Ngài, chúng ta lắng nghe tiếng Chúa qua Kinh Thánh, giáo huấn của Giáo hội, giáo lý Hội Thánh,… và đi vào mối tương quan mật thiết với Chúa. Để nghe tiếng Chúa, chúng ta cần biết Chúa qua việc suy niệm Lời Chúa để có được sự hiểu biết sâu xa về Chúa. Khi đã nghe, biết về Chúa, chúng ta sẵn sàng theo Chúa. Theo Chúa để từ bỏ nếp sống cũ, từ bỏ ý riêng, tội lỗi… Theo Chúa, chúng ta không bị thiệt thòi, Người sẽ ban cho chúng ta sự sống đời đời, sự sống không ai cướp mất được.

Lạy Chúa, giữa một thế giới đầy dẫy ồn ào, náo nhiệt, xin cho con lắng nghe được tiếng Chúa, nhờ biết kết hiệp thâm sâu với Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s