18/05/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần V Phục Sinh – Ga 15,9-11

Lời Chúa:

“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy” (Ga 15,9a)

Câu chuyện minh họa:

Marina Picasso là cháu của họa sĩ nổi tiếng Pablo Picasso. Từ năm 73-75, bà phải chịu nhiều cái tang lớn: ông nội mất, anh ruột tự tử, cha đột ngột qua đời. Đây thật là những mất mát không sao bù đắp, dù bà nắm trong tay một gia sản khổng lồ.

Năm 1990, bà nhận các em bé Việt Nam làm con nuôi, và giúp cho các trẻ mồ côi được có nơi ăn học. Từ lúc ấy, bà thấy một sự thay đổi nơi nội tâm: “Nhờ giúp đỡ con em của nước này mà tôi đã tìm lại được chính mình. Giờ đây tôi cảm thấy mình như sống lại, và tôi muốn phân phát sự sống đó cho các em.”

Suy niệm:

Marina đã sống lại nhờ cúi xuống với nỗi đau của người khác, nhờ đó nỗi đau của bà mất đi và niềm vui nơi người khác được nhân lên. Chúa Giêsu tha thiết mời gọi chúng ta ở lại trong Ngài, để hưởng hạnh phúc, bình an và sức sống dồi dào nơi Chúa. Chúa Giêsu cũng tỏ cho các môn đệ biết về mối tương quan mật thiết của Ngài với Chúa Cha, đến nỗi những hành động, lời nói của Ngài đều phát xuất từ Chúa Cha. Là môn đệ Chúa, tôi đã sống mối thân tình với Chúa như thế nào? Những việc làm của tôi có nói lên rằng tôi là môn đệ đích thực của Chúa không?

Lạy Chúa, biết bao lần con đã làm cho hình ảnh của Chúa bị biến dạng khi con sống không tốt, làm gương mù gương xấu cho anh em. Xin giúp con mỗi ngày mỗi làm cho hình ảnh của Chúa sáng đẹp hơn, nhờ kết hiệp với Chúa trong thâm sâu cõi lòng mình.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s