43. Một cuộc sống hạnh phúc.

Một cuộc sống hạnh phúc.

Lo chuyện riêng của mình: Đừng xen vào những chuyện riêng tư của người khác trừ khi họ yêu cầu bạn như thế… điều đó sẽ giữ cho bạn thoải mái khỏi căng thẳng thêm.

Đừng quá tò mò: Đừng bao giờ cố điều tra hay dò hỏi lai lịch của người khác, vì những dò hỏi này thường làm cho bạn và những người đó băn khoăn một cách khó chịu.

Tự giúp mình: Luôn tự mình làm việc của mình, cố gắng không nhờ giúp đỡ trừ phi thật sự cần. Điều đó khiến bạn luôn bận rộn và còn giúp bạn tránh xa được những rắc rối gây ra bởi sự bất cẩn của  người khác.

Giúp đỡ người khác: Bạn sẽ thấy thật vui khi giúp đỡ những người cần mình. Luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Những lời cảm ơn và lời chúc chân thành sẽ khiến cho cuộc sống của bạn vui vẻ và bình an.

Nhận ra những thành tựu nhỏ: Đừng nhắm quá cao vì những mục tiêu nhỏ cũng không kém phần quan trọng. Luôn nhớ rằng những giọt nước làm nên biển cả. Những thành tựu và hiệu quả nhỏ bé sẽ chứng tỏ giá trị của bạn.

Nói cảm ơn và xin lỗi: Đừng bao giờ ngại nói cảm ơn và xin lỗi. Điều đó thể hiện sự tử tế và tính biết quan tâm của bạn. Điều đó cũng khiến người khác kính trọng bạn và khuyên nhủ bạn.

Cuộc sống là những gì đang xảy ra trong khi bạn mải lo lập kế hoạch cho những chuyện khác.
(John Lennon, thành viên the Beatles, 1940 – 1980 )

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s