22/05/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh – Ga 15,26-16,4a

Lời Chúa:

“Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu.” (Ga 15,27)

Câu chuyện minh họa:

Sau những ngày làm đầy tớ cho một gia đình quý tộc, Sophie Berdanska phải thất nghiệp, đói rách, lanh thang. Nàng được một gia đình Do Thái thuê về chăm sóc cho mấy đứa con nhỏ của họ. Nhưng ngay hôm đầu tiên, khi biết nàng là người Công giáo, ông chủ đặt điều kiện là “Nàng không được giảng đạo” cho các con ông. Nàng nhận lời và bắt đầu công việc của mình bằng hết khả năng. Có điều trên cổ nàng luôn đeo một chiếc huy chương của cha nàng để lại, bên trong có nhét một mảnh giấy nhỏ, mà nàng nhất định không cho ai coi. Rồi đến khi lũ trẻ lâm bệnh, nàng ra sức chăm sóc, phục vụ. Lúc chúng được lành bệnh thì cũng là lúc nàng ngã bệnh và từ trần. Giờ đây người ta có thể đọc tấm giấy nhỏ trong tấm huy chương: “Khi người ta cấm tôi nói về đạo của tôi, tôi quyết sống đạo đức trước mặt họ như một chứng từ hùng hồn nhất”. Bàng hoàng rồi cảm phục, gia đình người chủ Do Thái xin nhận Bí tích Thánh Tẩy.

Suy niệm:

Các môn đệ khi ở thế gian đã phải bơ vơ và gặp thử thách như bầy chiên giữa sói dữ, bị thế gian thù ghét, gài bẫy, làm khó dễ, bắt bớ, tù đày… Thế nhưng, các môn đệ vẫn hiên ngang làm chứng cho Chúa, vẫn trung thành với sứ vụ vì có Chúa ở cùng các ông. Phần chúng ta, nếu khi chúng ta bị bắt bớ, thử thách, khó khăn… chúng ta có can trường làm chứng nhân cho Chúa không, hay chúng ta bỏ mặc về sứ vụ? Chúng ta cần ý thức hơn nữa về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần để giữa những thử thách, khó khăn, chúng ta không rơi vào tình trạng cô đơn, buồn chán, thất vọng.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy thêm sức cho con để giữa thế gian này, con vẫn bình an vì có Chúa luôn che chở, bênh đỡ, ủi an.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s