24/05/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh – Ga 16,12-15

Lời Chúa:

“Khi nào Thần khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn” (Ga 16,13)

Câu chuyện minh họa:

Một bà mẹ kể lại cái kinh nghiệm mà bà đã học được từ đứa con mù loà của mình như sau:

Tôi có đứa con trai bị mù từ lúc mới sinh. Khi cháu được 20 tháng, lần đầu tiên tôi đưa cháu đến một siêu thị gần nhà. Với những bước đi chập chững, nó không ngừng bám vào gấu áo của tôi, và cứ vài ba bước nó lại ngừng lại để lắng nghe những tiếng động chung quanh.

Sáng hôm đó, tôi đã học được nhiều điều. Thật thế, tôi bỗng nhận ra rằng từ tiếng chân người đi bộ đến tiếng xe, tất cả các tiếng ồn đó đều khác nhau. Cách 100 thước chúng tôi đã nghe mùi thơm của một tiệm bánh kẹo. Vừa vào cửa tiệm, đứa con đã dừng lại và mỉm cười. Tôi mua cho cháu một sôcôla rồi tiếp tục đi đến một cửa hàng khác. Một con chim từ đâu bay đến gần bên chúng tôi. Con tôi đứng lại, như đang thưởng thức tiếng chim hót. Một lúc, sau tôi thấy cháu le lưỡi ra và hít thở làn gió mát từ phương bắc thổi tới, cho tới giờ phút này tôi vẫn chưa biết gió đến từ đâu.

Chúng tôi tiếp đi. Vào cửa tiệm bán cá, con tôi liền ném mẫu sôcôla và đưa tay sờ vào các loại cá.

Trên đường về, con tôi cười vui rộn rã hơn bao giờ hết. Nụ cười của nó nói với tôi rằng hôm ấy là một buổi sáng tuyệt vời của nó vì nó đã khám phá được những điều mới mẻ kỳ diệu. Riêng tôi, tôi đã tự hỏi: tôi với con tôi, ai mới thực sự là kẻ mù loà.”

Suy niệm:

Chúa yêu chúng ta vô cùng, Ngài muốn trao ban tất cả cho chúng ta và mong muốn chúng ta hạnh phúc. Tuy vậy, chúng ta không thể nào hiểu được tất cả những gì Chúa làm, nhưng Ngài đã sai Thánh Thần của Người đến để ở với chúng ta, soi sáng và hướng dẫn chúng ta, để mỗi ngày chúng ta hiểu biết Chúa nhiều hơn, cảm nghiệm tình thương của Chúa sâu sắc hơn nữa. Chúa Thánh Thần là thầy dạy Chân lý cho chúng ta, đồng thời để uốn nắn tâm hồn chúng ta, và để giúp chúng ta được ơn cứu rỗi. Ước gì chúng ta lắng nghe được tiếng yêu thương của Ngài, qua những phút giây tỉnh lặng trong tâm hồn.

Lạy Chúa Giêsu phục sinh, xin sai Thánh Thần của Chúa đến trong tâm hồn con, để Người điều khiển tâm hồn con, giúp con thuộc trọn về Chúa luôn mãi.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s