27/05/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh – Ga 16,23b-28

Lời Chúa:

“Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn.” (Ga 16,24)

Câu chuyện minh họa:

Một em bé nọ chỉ có mỗi một người mẹ. Hai mẹ con đùm bọc nhau sống qua ngày. Ngày kia mẹ em bé bị bệnh nặng, em cố gắng tìm đủ mọi cách có thể được để cứu lấy người mẹ, nhưng càng ngày tình thế càng tuyệt vọng. Em ra đi tìm thuốc cho mẹ. Em thấy một bông hoa trắng đẹp bên vệ đường. Cầm hoa trong tay, em bỗng nghe có tiếng nói: “Cứ đếm hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ còn sống bấy nhiêu ngày.” Em bé bắt đầu đếm, có 20 cánh hoa cả thảy. Vậy mẹ em chỉ còn sống có 20 ngày nữa thôi ư? Nhìn trước nhìn sau như sợ có người nào đó bắt gặp, em bé kéo dài và xé các cánh hoa ra để tăng thêm số cánh hoa. Vì em nghĩ, tăng số cánh hoa tức là tăng tuổi thọ cho mẹ. Thấy em có hiếu như thế, Chúa thương đã cho mẹ em bình phục và sống lâu.

Hoa trắng đó chính là Hoa Cúc mà hiện nay chúng ta thấy có điểm thêm những cánh hoa có chiều dài, dài hơn những cánh hoa khác. Hoa nở vào mùa xuân là để nói lên sự sống cùng tâm tình hiếu thảo.

Suy niệm:

Nơi Chúa Giêsu có một niềm vui không bao giờ tàn, vì niềm vui ấy thật trọn vẹn. Trọn vẹn vì Ngài đã luôn vâng phục thánh ý Cha, Ngài cũng mong các môn đệ của Ngài cũng tuân giữ lệnh truyền ấy để tất cả được hạnh phúc. Con người ngày nay cũng tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc ấy mau qua, chóng tàn, và mang lại sự chán nản, buồn tẻ. Mối quan hệ giữa Ngài với Chúa Cha trở nên mật thiết nhờ Ngài tuân giữ và thi hành thánh ý Cha. Chúa cũng muốn chúng ta trở nên một với Ngài như vậy. Và như thế, Chúa ở trong chúng ta và chúng ta ở trong Chúa, thì đối với chúng ta không phải việc xin gì và được gì là quan trọng nữa, nhưng là nên một với nhau, khiến chúng ta muốn những gì Chúa muốn mà thôi.

Lạy Chúa, xin cho con cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc vì được ở trong Chúa và có Chúa ở trong con, vì khi ấy con không còn sống cho chính mình nữa nhưng là sống cho Chúa mà thôi.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s