05/06/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần IX Thường Niên – Mc 12,1-12

Lời Chúa:

“Họ đã bắt người con yêu dấu, giết chết rồi quăng ra bên ngoài vườn nho” (Mc 12,8).

Câu chuyện minh hoạ:

Một thầy dòng là thợ may cho cộng đoàn. Ngày kia, ông đau nặng và chờ chết. Ông nói với anh em: “đưa cho tôi chìa khoá vào thiên đàng!”

Anh em nhìn nhau bối rối. Họ không biết ông muốn nói gì. Nhưng ông chỉ lặp lại lời đề nghị: “đưa cho tôi chìa khoá vào thiêng đàng”. Cuối cùng, họ đưa cho ông chiếc kim may. Một nụ cười mãn nguyện làm gương mặt thầy sáng lên khi liếc nhìn chiếc kim trong tay và nói: “Tôi làm việc mỗi ngày với chiếc kim này vì vinh quang Chúa. Bây giờ nó là chìa khoá mở cửa cho tôi vào thiên đàng.

Suy niệm:

Trong Cựu Ước, hình ảnh vườn nho nói đến biểu tưởng của “Dân Thiên Chúa”. Nơi Tân Ước, Chúa Giêsu tiếp tục phát triển hình ảnh vườn nho, trong đó cây nho là biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa dành cho dân Ngài.

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dùng dụ ngôn “Những tá điền bất lương và vườn nho”, để nói đến những nhà lãnh đạo Do Thái, những người được Chúa trao cho nhiệm vụ săn sóc vườn nho của Ngài, nhưng họ đã không chu toàn trách nhiệm.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết chu toàn trách nhiệm Chúa đã trao phó cho con, trách nhiệm đối với Chúa, với tha nhân và với chính bản thân của con nữa. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2017)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s