15/06/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần X Thường Niên – Mt 5,20-26

Lời Chúa:
“Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.” (Mt 5,20).

Câu chuyện minh hoạ:

Người Mông Cổ có kể lại một câu chuyện ngụ ngôn như sau: Một hôm, con phượng hoàng hỏi con quạ: Này anh quạ. Tại sao anh sống trên cõi đời này đến 300 năm, còn chúng tôi chỉ có 33 năm thôi. Con quạ hỏi ngược lại. Thế tại sao cô bạn chỉ uống máu tươi, còn chúng tôi chỉ sống bằng xác chết ? Con phượng hoàng nghĩ ngợi hay là chúng ta hãy thử ăn xác chết như loài quạ cho biết. Thế là cả hai cùng bay lượn để tìm mồi. Thấy một con ngựa chết thối, cả hai liền lao mình xuống. Con quạ như trúng số, nó ăn lấy ăn để một cách ngon lành. Con phượng hoàng cũng làm theo, nó mổ một cái rồi dừng lại, nó lại thử một lần nữa nhưng lắc đầu bảo quạ:

– Này anh quạ, tôi không thể tiếp tục được, thà một lần được uống máu tươi còn hơn 300 năm ăn đồ hôi thối.

Suy niệm:

Người công chính là người làm đẹp lòng Thiên Chúa, đấu tranh với bản thân để giải thoát mình khỏi những bùn nhơ của tội lỗi: tham nhũng, ích kỷ, hận thù…

Bài Tin mừng hôm nay, Chúa muốn mỗi người chúng ta trở nên công chính hơn bằng việc làm cụ thể: không nóng giận, không ghét người, không mắng anh em mình… Giận là bản tính của con người, khi giận lên thì con người mất khôn, có khi nói quá lời. Cũng có những khi sau cơn giận lại mang đến cho người ta sự hối hận. Vì thế, chúng ta cần làm chủ cơn giận của mình và biết khôn ngoan điều khiển nó. Cơn giận không thể từ bỏ một ngày một bữa nhưng phải tập mỗi ngày bằng những đức tính, tha thứ, vui vẻ, dịu dàng,… nhưng hơn cả là bằng lời cầu nguyện.

Lạy Chúa, xin dạy uốn nắn tâm hồn mỗi người chúng con giống như trái tim Chúa để chúng con trở nên xứng đáng là những người con cái Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s