21/06/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XI Thường Niên – Mt 6,1-6.16-18

Lời Chúa:

“Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.” (Mt 6,18b)

Câu chuyện minh họa:

Cha Phêrô đau thương hàn nặng và qua đời. Nhiều kẻ đến giúp tang gia. Người ta mở tủ kiếm y phục để thay cho ngài, nhưng lục lọi hồi lâu mà vẫn không thấy một manh áo quần nào cả. Các linh mục bạn rất đỗi ngạc nhiên, giáo dân thì đâm ra hồ nghi không biết trong lúc đau ốm, ai đã đến lấy trộm áo xống của ngài.

Người ta tra hỏi hội đồng giáo xứ, quyết tìm cho ra lẽ. Bấy giờ họ mới trình bày sự thật: “Thưa quí cha, không ai lấy trộm đồ của cha xứ chúng con cả! Ngài đã bố thí tất cả, nhưng rất kín đáo nên chẳng ai hay, ngài giao cho anh em chúng con thuốc men, tiền bạc, quần áo, thức ăn… để giúp những gia đình thiếu thốn. Ngài chỉ còn mỗi hai bộ quần áo: một bộ đang mặc, còn bộ kia bẩn chưa giặt… Tất cả chỉ ngần ấy thôi!”.

Bấy giờ mọi người mới vỡ lẽ. Giáo dân cũng như lương dân trong xứ vô cùng xúc động, vì bấy lâu nay chính ngài đã giúp đỡ họ cách kín đáo tế nhị mà họ chẳng hay.

Suy niệm:

Thiên Chúa là Cha chúng ta trên trời, Người sẽ thực hiện chức năng người cha trần thế hơn hẳn những người cha trần thế khác. Người là Cha hoàn hảo, săn sóc con người đến tận cùng. Tình Ngài vô biên và lòng kiên nhẫn của Ngài vô tận. Sự hiểu biết và lòng kiên nhẫn của Ngài không thể đo lường. Ngài thấu hiểu tất cả những tâm tư suy nghĩ của con người.

Sự kín đáo của một người không phải là những gì người ấy giấu đi không cho người khác biết, nhưng là những gì trong cuộc đời người ấy được thực hiện trong một sự thinh lặng sâu xa. Đó là những gì được trao tặng trong sự thân mật của trái tim, để rồi không còn chỗ cho ngôn từ nữa.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết đắm mình trong cầu nguyện, để chúng con được tan chảy trong Ngài; từ đó, con sẽ được hòa chung nhịp đập với trái tim Chúa, nhịp đập của sự yêu thương, trao ban,  tha thứ và cảm thông.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s