01/07/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên – Mt 8,5-17

Lời Chúa:

“Người đã mang lấy các tật nguyền của ta và gánh lấy các bệnh hoạn của ta” (Mt 8,17)

Câu chuyện minh họa:

Nắng mưa là chuyện của Trời. Ấy thế mà vào một năm hạn hán mất mùa, một bác nông phu dám giơ cán cuốc lên Trời gầm thét:

– Làm Trời mà không biết điều khiển nắng mưa. Phải chi Trời để tôi điều khiển thời tiết thì tốt biết bao, vì chỉ có nhà nông mới hiểu giá trị của mưa và nắng.

Lập tức một tiếng nói từ trời phán ra:

– Được rồi! Kể từ nay nhà ngươi được quyền làm mưa làm nắng thay ta.

Bác nông phu vui mừng nhận lãnh sứ mạng. Quả thật cây cối mùa màng năm ấy được tốt tươi. Nhưng lạ thay! Đến mùa gặt, lúa không có hạt, cây không có trái.

Bỗng từ trời cao có tiếng quen thuộc năm xưa vọng xuống:

– Sao? Mưa nắng vừa ý. Vậy mùa màng năm nay thế nào?

Bác nông phu buồn bã, thở hắt ra:

– Còn tệ hại hơn là mất mùa. Cây cối xanh tươi nhưng vô dụng. Thôi! Tôi xin trả lại phận mưa nắng cho Trời.

Lúc đó, Trời mới giải thích:

– Con ạ! Mưa nắng thôi chưa đủ, còn cần phải có sấm sét để thanh lọc khí trời, phải có gió bão để rễ cây cắm xuống đất cho chắc và trên hết mọi sự, phải có phép lành của Ta ban. Nhờ đó, cây cối mới đâm bông kết trái được. Làm ông Trời không phải dễ đâu, con ơi!

Suy niệm:

Thiên Chúa luôn quan phòng và biết con cái Chúa cần gì, nên cái nhìn của con người không phải là cái nhìn của Thiên Chúa. Con người chúng ta chỉ thấy cái lợi trước mắt mà thôi. Nhưng Thiên Chúa nhìn thấy bên trong của mỗi chúng ta.

Thái độ của ông đại đội trưởng rất đặc biệt vì ông quan tâm và lo lắng cho thuộc hạ của mình. Đây không phải là thái độ của những ông chủ xem thuộc hạ của mình như một món đồ vật, nhưng đối xử tử tế. Vì thế, Chúa Giêsu lấy làm cảm động trước tình thương của ông ta đối với tên đầy tớ. Điều đánh động Chúa Giêsu không dừng lại ở đó nhưng Ngài nhận thấy lòng tin mạnh mẽ nơi ông, vì ông là một người ngoại giáo. Còn những người Do Thái là những người nghĩ rằng mình là dân được tuyển chọn, đương nhiên được cứu độ, nhưng họ không biết rằng Nước trời thuộc về những kẻ có tin chứ không phải thuộc dòng tộc nào mới được cứu độ.

Lạy Chúa, Chúa đã gánh lấy tội lỗi của mỗi người chúng con, xin cho con luôn biết ăn năn tội lỗi mình để xứng đáng được Chúa tha thứ và yêu thương, nhất là luôn tin tưởng vào tình thương yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2017)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s