29/09/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên – Ga 1,47-51
Các tổng lãnh thiên thần Michael, Gabriel, Raphael

Lời Chúa:

“Các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người”. (Ga 1,51)

Câu chuyện minh họa:

Người Nhật Bản thường kể câu chuyện như sau: Một người đàn ông nọ đi qua một cánh đồng, thình lình bị cọp đuổi… Anh ta chạy bán sống bán chết mà vẫn không tìm ra chỗ dung thân. Anh chạy mãi để rồi cuối cùng thấy mình đứng bên bờ vực thẳm. Phía sau lưng, con cọp vẫn không buông tha. Không còn biết làm gì nữa, người đàn ông phải lấy sức để đu lên một cành cây bắc qua vực thẳm. Nhìn xuống dưới thung lũng, anh ta lại thấy một con cọp khác cũng đang nằm chờ chực. Người đàn ông đáng thương chỉ còn niềm hy vọng duy nhất: đó là nằm chờ đợi cho đến khi hai thú vật mệt mỏi bỏ đi… Chờ đợi trong lo sợ vẫn là cực hình lớn lao nhất đối với con người.

Giữa lúc anh ta đang phải chiến đấu với sợ hãi và mệt mỏi, thì tình cờ bỗng có hai con chuột bỗng từ đâu xuất hiện trên chính cành cây anh đang đu vào. Hai con vật bắt đầu gặm nhấm lớp vỏ xung quanh cành cây. Bình thường, chuột là một trong những loài thú mà anh gớm ghiếc nhất vì sự dơ bẩn của nó. Tiếng kêu của nó cũng là một âm thanh làm cho lỗ tai anh khó chịu. Thế nhưng, trong cơn sợ hãi tột cùng này, người đàn ông bỗng nhìn thấy hai con chuột thật đáng yêu. Những hàm răng mũm mĩm của chúng trông dễ thương làm sao! Tiếng kêu của hai con vật cũng trở thành một âm thanh êm dịu hơn tiếng gầm thét của hai con cọp.

Giữa lúc anh đang theo dõi từng động tác của hai con chuột, thì một con chim bỗng từ đâu bay lại, thả rớt trên cành cây một trái dâu rừng. Anh đưa tay nhặt lấy trái dâu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của trái rừng bỗng nên thơ đáng yêu lạ lùng.

Suy niệm:

Các thiên thần thay mặt Thiên Chúa để loan truyền một sứ điệp của Thiên Chúa, mỗi thiên thần có một vai trò và sứ vụ riêng: Micael: chiến đấu chống lại Satan; Gabriel: là sứ giả của Thiên Chúa, truyền một sứ điệp trọng đại cho Đức Mẹ; Raphael: với danh hiệu là Thiên Chúa chữa lành. Qua đó, chúng ta đọc được nơi các vị thánh hình ảnh của Chúa Giêsu, Ngài là vị Thiên Chúa sức mạnh vô biên, sứ giả tuyệt vời của Chúa Cha, và là Đấng chữa lành mọi bệnh tật của con người cả về thể xác lẫn tâm linh.

Mỗi Kitô hữu khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, được gia nhập Hội thánh mang tên một vị thánh cho chúng ta một ý thức về sứ vụ của mình trong Giáo hội. Vậy, chúng ta đã thi hành sứ vụ của mình như thế nào? Chúng ta có làm phản chiếu ánh sáng Tin mừng trong môi trường của mình chưa?

Lạy Chúa Giêsu, sau khi hoàn thành sứ mạng của mình, các thiên thần được hầu cận Thiên Chúa, xin cho con biết dùng cuộc đời mình để làm triển nở ơn thánh Chúa, để ngày sau con cũng được chiêm ngưỡng dung nhan Chúa muôn đời.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2017)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s