04/10/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXVI Thường Niên – Lc 9,57-62
Thánh Phanxicô Assisi

Lời Chúa:

“Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa”. (Lc 9,62)

Câu chuyện minh họa:

Một vị linh sư Ấn Độ đang ngồi tịnh niệm bên bờ sông thì có một thanh niên ăn mặc bảnh bao đến xin làm đệ tử. Anh ta rón rén đến gần bên và đặt dưới chân vị linh sư hai viên ngọc quý để như một lễ vật nhập môn. Vị linh sư mở mắt, thấy hai viên ngọc long lanh dưới chân mình, chẳng nói một lời, cầm lấy một viên ném xuống sông.

Hết sức ngỡ ngàng và tiếc nuối, chàng thanh niên vội nhảy xuống sông và lặn xuống đáy cố tìm cho bằng được viên ngọc quý giá. Nhưng suốt cả ngày hì hụp ngoi lên lặn xuống hao hơi nhọc công, viên ngọc vẫn biệt tăm.

Chiều đến, với vẻ mặt thất vọng, chàng đến gặp vị linh sư để xin ngài chỉ đích xác nơi mà ngài đã ném ngọc xuống để may ra tìm lại dễ hơn.

Bấy giờ vị linh sư cầm lấy viên ngọc thứ hai lại ném xuống sông và nói: “Ta đã ném nó vào chỗ này này. Anh hãy lặn xuống mà tìm kiếm.”

Bấy giờ chàng thanh niên bỗng nhiên giác ngộ. Anh chợt hiểu ra rằng bài học đầu tiên mà vị linh sư muốn dạy anh là muốn trở thành môn đệ của ngài thì điều kiện tiên quyết là phải sẵn sàng từ bỏ lòng ham mê của cải thế gian.

Suy niệm:

Theo Chúa phải dứt khoát từ bỏ mọi sự như Chúa Giêsu đã không còn một chỗ tựa đầu để phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội. Theo Chúa, Ngài đòi hỏi ta từ bỏ bản thân, những gì bảo đảm đời sống vật chất, thời giờ, dành cho Chúa tình yêu tuyệt đối… Chúa không bảo chúng ta bất hiếu, nhưng Chúa muốn chúng ta dành ưu tiên tình yêu cho Chúa, dành thời gian phụng sự Chúa, hy sinh bản thân mình để đáp lại phần nào tình Chúa yêu thương chúng ta. Chúa luôn mời gọi mỗi người hãy nên quảng đại hơn, để trao ban và thi hành điều đẹp lòng Chúa mỗi ngày, để chúng ta được đón nhận Nước Trời dành cho những ai thi hành ý Chúa.

Chúa Giêsu đã đi vào cuộc đời với những vất vả, không nơi gối đầu, sống nghèo hèn và cho đi cả mạng sống mình, để một đời thực thi thánh ý Cha. Vậy, mỗi chúng ta đã dành những gì cho Chúa?

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s