Bài ca mùa đông – Lm. Trọng Khẩn.

1.
Bài ca về một mùa đông là bài ca tôi viết từ đáy lòng. Bài ca về một mùa đông tôi muốn hát suốt cuộc đời tôi. Bài ca về một mùa đông tôi ấp ủ mãi trong đời tôi như khát vọng mãi chưa hề nguôi khi nỗi đời đắng cay lệ rơi; tôi ôm bài ca đi hát rong cho mọi người.
ĐK.
Bài ca mùa đông mãi nhức nhối trong tim tôi từng giờ. Biết đến khi nào, biết đến khi nào trái tim tôi vỡ tan theo mùa đông. Vì trong lòng tôi có tiếng nói yêu thương của Người: Chúa muốn yêu ta, Chúa muốn yêu ta nên hạ sinh trong giá lạnh đêm đông.
2.
Bài ca về một mùa đông là bài ca tôi viết bằng máu hồng. Bài ca về một mùa đông, mùa đông ấy Chúa vào trần gian. Ngài mang phận hèn lầm than chia sớt cùng với ai khổ đau, gánh vác cùng với ai nhọc lao chung kiếp người xuyến xao, mỏng manh. Ôi đây bài ca tôi hát không bao giờ cùng.
3.
Ngoài kia là một trẻ thơ bị bỏ rơi không biết tự bao giờ. Ngoài kia là một người điên lang thang giữa phố chợ ngày đêm. Ngoài kia người mẹ già nua ôm mảnh đời vắng xa người con chinh chiến hoài ở nơi miền xa ôm súng đạn để tiêu diệt nhau. Ôi trên trần gian còn đó nỗi đau phận người.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s