23/10/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần XXIX Thường Niên – Lc 12,13-21

Lời Chúa:

“Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, không phải vì dư giả mà mạng sống con người được bảo đảm nhờ của cải đâu.” (Lc 12,21)

Câu chuyện minh họa:

Có một con chim ưng đi tìm mồi vào một buổi chiều đông giá lạnh. Từ trên cao nhìn xuống, nó thấy một con thỏ trắng trên một mảng tuyết nổi giữa dòng sông chảy xuống thác Niagara. Vì mảng tuyết không dính với bờ, nên con thỏ không còn đường chạy trốn. Chú ưng liền từ từ hạ cánh, dùng hai chân và móng nhọn của nó vồ con thỏ mà ăn thịt. Trong khi mảng tuyết vẫn cứ theo dòng nước trôi xuôi, thì chim ưng vẫn đứng yên để ăn thịt thỏ… Đến khi hoa nước của thác tung lên như đám mây mù bao trùm chung quanh, nó mới vội vỗ cánh bay lên nhưng không kịp nữa. Trời lạnh đã khiến hai chân nó dính chặt vào băng giá đến nỗi không thể nhấc lên. Trong giây phút thác nước cuốn nó mất tích.

Suy niệm:

Cuộc sống này chỉ là tạm bợ, nhưng con người đã dành tất cả thời gian để vun đắp cho nó. Con người chạy theo những của cải, hơn thua, tranh chấp… để rồi mất tất cả; và khi đã nhận ra tất cả chỉ là phù vân muốn quay đầu trở lại thì đã muộn. Cũng vậy, điều mà người Kitô hữu cần hướng đến là cuộc sống vĩnh cửu. Nhưng cuộc sống ấy có ra sao là do cách thức chúng ta sống ở đời này. Những ai chỉ biết tìm kiếm của cải, vật chất, hưởng thụ… mà không lo vun trồng đời sống đạo, thì thật là một mối họa, vì của cải không bảo đảm cho hạnh phúc con người.

Lạy Chúa, Chúa không bảo chúng con phải sống mà không có của cải, nhưng Chúa muốn chúng con không bám víu vào nó mà quên đi hạnh phúc mãi mãi là chính Chúa. Xin cho chúng con chỉ biết tìm kiếm Chúa trên hết mọi sự vì Ngài là hạnh phúc vĩnh cửu cho mọi tâm hồn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s