26/10/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần XXIX Thường Niên – Lc 12,49-53

Lời Chúa:

“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!.” (Lc 12,49)

Câu chuyện minh họa:

Trong khi thánh Bonaventura đang nổi tiếng với việc ngài dậy thần học ở Paris, và trong khi mọi người đang khâm phục, kính trọng ngày bỏ dở các tác phẩm của ngài, thánh Tôma Aquinô đến thăm ngài và xin ngài chỉ cho xem các cuốn sách Ngài dùng để giảng dạy và học hỏi. Thánh Bonaventura mới dẫn thánh Tôma vào trong căn phòng nhỏ bé của ngài và chỉ cho thánh Tôma xem vài cuốn sách rất tầm thường để ở trên bàn làm việc. Nhưng thánh Tôma bảo ngài ước ao xem những cuốn sách, mà từ đó thánh Bonaventura đã rút tỉa được những điều kỳ diệu. Lúc đó, vị thánh mới dẫn thánh Tôma đến một nhà nguyện nhỏ, ở đó chỉ có một cây thánh giá.

– Thưa cha, – thánh Bonaventura nói – đây là tất cả những cuốn sách của con. Quyển này là cuốn chính, từ đó con rút tỉa ra được tất cả những gì con giảng dạy và tất cả những gì con viết. Vâng, khi con phủ phục dưới cây thánh giá này, cầu xin cây thánh giá này làm sáng tỏ các nghi ngờ của con, và khi tham dự thánh lễ, con tìm được những tiến bộ trong khoa học và đắc thủ được những ánh sáng đích thực, mà con không thể nào có được khi đọc bất cứ quyển sách nào khác.

Suy niệm:

Ngọn lửa mà Chúa Giêsu đã gieo vào thế gian này chính là cuộc đời và hơn thế nữa là cái chết của Ngài trên thánh giá. Thánh giá chính là nguồn lực chính để thúc đẩy người Kitô hữu sống và làm chứng cho Chúa. Chính Ngài là sự bình an, thế nhưng Ngài đã bị chống đối thậm chí bị môn đệ mình bán rẻ, bị Phêrô phản bội, bị treo trên thập giá bởi chính đồng bào của Ngài… Ngài là sự bình an nhưng Ngài đã sống một cuộc đời đầy sóng gió và kết thúc cuộc đời một cách thê thảm. Điều đó cho thấy rằng, sự bình an phải trả một giá rất đắc chứ không phải yên phận là được bình an đâu.

Sự bình an của chúng ta chính là Chúa Giêsu, cho dẫu cuộc đời đầy sóng gió, có Chúa chúng ta sẽ bình an. Xin Chúa cho chúng ta luôn phó thác và tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa, để dù giữa cảnh đời thế nào đi nữa, chúng ta cũng cảm nhận được sự bình an.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s